Breaking News
Home / Visa tokutei ginou / Visa tokutei ginou

Visa tokutei ginou

Visa tokutei ginou 特定技能.

Đang update thông tin tuyển dụng của các nhóm ngành. Các bạn vào trong phần các nhóm ngành ở bên dưới để kiểm tra thông tin nhé!

Tới tháng 4 tới, chính phủ Nhật bản sẽ chính thức triển khai loại visa – tư cách lưu trú mới đối với người nước ngoài. Đó là Visa tokutei ginou. Bài này Ad tìm hiểu những vấn đề xung quanh của loại Visa tokutei ginou này. Xem bản chất là gì? Có khác gì so với visa 技能実習生( thực tập sinh) hay không? Điều kiện có thể tham gia. Đăng ký ở Việt Nam và ở Nhật khác nhau như thế nào? Các nhóm ngành có thể đăng ký được Visa tokutei ginou…

Các nguồn thông tin tìm hiểu:
http://www.moj.go.jp/nyuukokukanri/kouhou/nyuukokukanri01_00127.html
Bộ tư pháp Nhật bản
Và thông tin trên các diễn đàn khác.

1 Visa tokutei ginou là gì?

Trước hết từ từ tìm hiểu xem Visa tokutei ginou là gì? Theo trang từ bộ Tư Pháp Nhật bản, Visa tokutei ginou là tư cách lưu trú cho người nước ngoài có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định trong một số ngành nghề nhất định.

Visa tokutei ginou ra đời do việc thiếu hụt lao động trầm trọng của Nhật bản hiện tại và trong tương lai. Hiện tại Nhật bản đang áp dụng hình thức visa thực tập sinh 技能実習生. Tuy nhiên hình thích này tồn tại nhiều bất cấp như: đãi ngộ cho người lao động không tốt, dẫn tới người lao động bỏ trốn, nhiều lao động có chất lượng không cao, trình độ tiếng Nhật còn hạn chế dẫn tới khó hòa nhập với cộng đồng. Visa 特定技能 với tiêu chí là chế độ đãi ngộ bằng lương bằng hoặc cao hơn người Nhật và tuyển chọn những người vừa có kỹ năng và vừa có trình độ tiếng nhật nhất định.

Giải thích của Senpai Quyền về Visa tokutei ginou

1.1 Các loại Visa tokutei ginou

Có 2 loại Visa tokutei ginou là 特定技能1号 – Visa tokutei gino 1 và 特定技能2号 Visa tokutei gino 2. Trong đó Visa tokutei ginou 2 thì tốt hơn Visa tokutei ginou 1 nhưng điều kiện xét tuyển cũng khó hơn. Cùng tìm hiểu đặc điểm của 2 loại Visa tokutei ginou này nhé.

a) Đặc điểm của Visa tokutei ginou 1

Thời gian lưu trú với Visa tokutei ginou 1 này là 1 năm, 6 tháng, 4 tháng một lần sẽ phải gia hạn và tổng cộng thời gian lớn nhất được phép lưu trú là 5 năm.

Tiêu chuẩn kỹ năng : Kiểm tra bằng việc thi kỹ năng của từng ngành nghề. Những ngành nghề khác nhau sẽ có những bài thi khác nhau.
Lưu ý: Những người mà đã hoàn thành tốt thực tập sinh số 2(技能実習生2号) sẽ được miễn thi.

Tiêu chuẩn năng lực tiếng Nhật : Kiểm tra bằng cách thi năng lực tiếng Nhật cần thiết trong nghiệp vụ và sinh hoạt. Điều kiện ứng tuyển ít nhất là đỗ N4 trở lên.
Lưu ý: Những người mà đã hoàn thành tốt thực tập sinh số 2 sẽ được miễn thi.

Không bảo lãnh được gia đình.

Là đối tượng của “cơ quan tiếp nhận” hoặc là “cơ quan đăng ký hỗ trợ” (tức là phải có công ty tiếp nhận hay là nghiệp đoàn hỗ trợ). Công ty tiếp nhận trong visa Tokutei này nó sẽ gọi là cơ quan tiếp nhận và nghiệp đoàn thì gọi là “cơ quan đăng ký hỗ trợ”.(cả hai đếu phải làm thủ tục đăng ký với Sở Nhập Cảnh Nhật thì mới được tiếp nhận người). Cty có thể nhận trực tiếp còn nghiệp đoàn (cơ quan đăng ký hỗ trợ) có thể giới thiệu người cho công ty (cơ quan tiếp nhận)

b) Đặc điểm của Visa tokutei ginou 2

Thời gian lưu trú với Visa tokutei ginou 2 này là 3 năm, 1 tháng, 6 tháng một lần sẽ phải gia hạn 1 lần. Và không có giới hạn số lần gia hạn.

Tiêu chuẩn kỹ năng : Kiểm tra bằng việc thi kỹ năng của từng ngành nghề.

Tiêu chuẩn năng lực tiếng Nhật : Không cần thiết!
Loại 2 này không cần nữa vì những người đã tồn tại được 5 năm khi còn là Visa tokutei ginou 1 thì đã tôi luyện quá đủ rồi.

Bảo lãnh được gia đình(vợ chồng, con).

Không là đối tượng tiếp nhận của nghiệp đoàn hay còn gọi là cơ quan tiếp nhận.

Như vậy Visa tokutei ginou 2 có thể gia hạn không giới hạn thời gian. Có thể bão lãnh vợ chồng con sang ở cùng. Được miễn kỳ thì tiếng Nhật và có thể làm việc trực tiếp với công ty luôn mà không cần nghiệp đoàn trung gian.

Những bạn đã kết thúc thực tập sinh số 2(技能実習生2号) sẽ được miễn thi. Coi như là được tuyển thẳng. Chỉ cần có công ty tiếp nhận.

2 Điều kiện ứng tuyển Visa tokutei ginou

Điều kiện để ứng tuyển Visa tokutei ginou là những người nước ngoài có đủ các tiêu chuẩn sau:

Trên 18 tuổi.

Đậu kỳ thi kỹ năng và tiếng Nhật.
Những người mà đã hoàn thành tốt thực tập sinh số 2 sẽ được miễn thi.

Người không là đối tượng phải thu tiền bảo lãnh (đặt cọc) hoặc tiền vi phạm hợp đồng. Tức là không vi phạm luật pháp Nhật do không trả phí điện thoại, phí gì đó…

Trong trường hợp tự mình chi trả kinh phí (sang Nhật) thì hoàn toàn nắm rõ nội dung đó. (Tức là hiểu rõ hợp đồng mà mình ký)

Như vậy điều kiện để ứng tuyển Visa tokutei ginou này không cần phải tốt nghiệp đại học hay cao đẳng. Chỉ cần trên 18 tuổi và đỗ kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng vào các ngành.

Người nước ngoài ở nước ngoài và người nước ngoài ở Nhật đều có thể ứng tuyển.

Du học sinh ở Nhật cũng có thể ứng tuyển. Những bạn mới học hết cấp 3 ở nhà, học xong trường Nhật ngữ có thểm tham khảo Visa tokutei ginou để đăng ký tham gia.

Các bạn đã hoàn thành thực tập sinh số 2(技能実習生2号) có lợi thế rất lớn là được miễn 2 kỳ thi tiếng Nhật và kỹ năng.

3 Các nhóm ngành tuyển Visa tokutei ginou

Có 14 nhóm ngành chấp nhận Visa tokutei ginou. 14 nhóm ngành này dự kiến sẽ tuyển 345,150 người trong 5 năm từ 2019-2023. Các nhóm ngành lại được các bộ ngành khác nhau của Nhật quản lý. Cụ thể các ngành nghề đó là:

3.1 Ngành hộ tá

Ngành hộ tá – 介護 là nghành sẽ tuyển nhiều lao động nhất trong 14 nhóm ngành. Cụ thể là 5 năm tới sẽ tuyển 60,000 người nước ngoài theo diện Visa tokutei ginou.

Điều kiện là phải đỗ kỳ thi kỹ năng hộ tá và thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật. Bài thi hộ tá chỉ có 1 bài thôi.

Ngành hộ tá chịu sự quản lý của bộ Bộ Y tế, lao động và phúc lợi – 厚 労 省.

3.2 Ngành vệ sinh tòa nhà

ビルク リーニン グ – Dọn dẹp vệ sinh trong các tòa nhà. Ngành này sẽ tuyển 37,000 visa tokutei ginou trong 5 năm.

Điều kiện là thi đỗ kỳ thi chuyên ngành dọn vệ sinh và thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật. Bài thi chuyên ngành về sinh chỉ có 1 bài thôi.

Ngành dọn vệ sinh tòa nhà cũng chịu sự quản lý của bộ Bộ Y tế, lao động và phúc lợi – 厚 労 省.

3.3 Ngành gia công nguyên vật liệu

素形材 産業 ngành gia công nguyên vật liệu sẽ tuyển 21,500 Visa tokutei ginou trong 5 năm tới.

Điều kiện là thi đỗ kỳ thi kỹ năng của ngành và đỗ kỳ thi tiếng Nhật.

Ngành gia công nguyên vật liệu lại chia ra làm 13 nhóm ngành nhỏ hơn và sẽ có 13 bài thi kỹ năng cho 13 nhóm ngành này. Bạn nào đăng ký đơn hàng nào thì sẽ thi kỹ năng của ngành nhỏ đó. Cụ thể 13 ngành nhỏ đó là:
1 Ngành Đúc 鋳造
2 Ngành Rèn 鍛造
3 Ngành đúc chết ダイカスト
4 Gia công máy móc 機械加工
5 Gia công kim loại 金属プレス加工
6 Gia công tấm kim loại 工場板金
7 Mạ めっき
8 Oxi hóa cực dương điện phân nhôm 陽極酸化処理
9 Gia công phân đoạn cuối 仕上げ
10 Kiểm tra máy móc 機械検査
11 Bảo trì máy móc 機械保全
12 Sơn 塗装
13 Hàn 溶接

Ngành gia công vật liệu này thuộc sự quản lý của Bộ Thương mại, kinh tế, công nghiệp của Nhật 経 産 省

3.4 Ngành chế tạo máy móc

Tên tiếng Nhật là 産業機械 製造業 . Ngành này tuyển 5,250 người theo diện visa tokutei ginou trong 5 năm tới.

Điều kiện là thi đỗ kỳ thi kỹ năng và kỳ thi tiếng Nhật. Trong ngành này lại chi ra làm 18 ngành nhỏ và có 18 kỳ thi kỹ năng tương ứng. Ad sẽ tìm hiểu 18 nhóm ngành này sau.

Ngành chế tạo máy móc này cũng thuộc sự quản lý của Bộ Thương mại, kinh tế, công nghiệp của Nhật 経 産 省 .

3. 5 Ngành điện, điện tử viễn thông

Tên tiếng Nhật là 電気・電 子情報 関連産業 . Ngành này sẽ tuyển 4,700 người theo visa tokutei ginou trong 5 năm tới. Cũng thuộc sự quản lý của Bộ Thương mại, kinh tế, công nghiệp của Nhật 経 産 省 .

Điều kiện là cũng phải đỗ kỳ thi kỹ năng và kỳ thi tiếng Nhật. Trong ngành này lại có 13 ngành nhỏ khác, tương ứng sẽ có 13 kỳ thi kỹ năng cho các nhóm ngành này.

3.6 Ngành Xây dựng

Ngành xây dựng 建設 dự kiến tuyển 40,000 visa tokutei ginou tròng 5 năm tới. Trong ngành lại có 11 nhóm ngành nhỏ hơn và người lao động phải thì đỗ 1 trong 11 kỳ thi kỹ năng và kỳ thi tiếng Nhật.

Ngành xây dựng thuộc sự quản lý của Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông. du lịch Nhật bản 国 交 省.

3.7 Ngành Đóng tàu

Ngành đóng tàu 造船・ 舶用工業 sẽ tuyển 13,000 người theo diện visa tokutei ginou trong 5 năm tới. Ngành này có 6 ngành nhỏ hơn và ứng viên cũng phải thi 1 trong 6 bài thi kỹ năng và 1 bài thi tiếng Nhật.
Ngành đóng tàu thuộc sự quản lý của Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông. du lịch Nhật bản 国 交 省.

3.8 Ngành ô tô

Ngành Ô tô sẽ tuyển 7,000 visa tokutei ginou trong 5 năm tới. Ngành này không có ngành con nên chỉ có 1 kỳ thi kỹ năng và 1 kỳ thi tiếng Nhật.
Ngành Ô tô cũng thuộc sự quản lý của Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông. du lịch Nhật bản 国 交 省.

3.9 Ngành Hàng không

Ngành hàng không 航空 dự tuyển 2,200 visa Tokutei ginou trong 5 năm tới. Có 2 phân ngành nhỏ hơn là: mặt đất và thiết bị. Nên sẽ có 2 kỳ thi kỹ năng, thí sinh thi 1 trong 2 và 1 kỳ thi tiếng Nhật.
Ngành hàng không cũng thuộc sự quản lý của Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông. du lịch Nhật bản 国 交 省.

3.10 Ngành Khách sạn

Chỉ tiêu là 22,000 visa Tokutei ginou – con số khá nhiều. Không có ngành nhỏ hơn.
Ngành Khách sạn cũng thuộc sự quản lý của Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông. du lịch Nhật bản 国 交 省.

3. 11 Ngành Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp sẽ tuyển 36,500 visa tokutei ginou. Có 2 chuyên ngành nhỏ hơn, và trực thuộc quản lý của bộ Nông lâm thủy sản 農 水 省 .

Thông tin tuyển dụng ngành nông nghiệp sẽ có tại link dưới đây, các bạn chịu khó và check thường xuyên nhé. Hiện tại chưa có thông tin về kỳ thi(24/03/2019)

http://www.maff.go.jp/j/keiei/foreigner/index.html

3. 12 Ngành Ngư nghiệp

Ngành ngư nghiệp sẽ tuyển 9,000 visa tokutei ginou. Có 2 chuyên ngành nhỏ hơn, và trực thuộc quản lý của bộ Nông lâm thủy sản 農 水 省 .


3.13 Ngành Thực phẩm

Ngành thực phẩm sẽ tuyển 34,000 visa tokutei ginou. Không có ngành nhỏ và trực thuộc quản lý của bộ Nông lâm thủy sản 農 水 省 .

Thông tin tuyển dụng ngành thực phẩm sẽ có tại link dưới đây, các bạn chịu khó và check thường xuyên nhé. Hiện tại chưa có thông tin về kỳ thi(24/03/2019)

http://www.maff.go.jp/j/shokusan/sanki/soumu/tokuteiginou.html

3.14 Dịch vụ ăn uống

Ngành dịch vụ ăn uống sẽ tuyển 53,000 visa tokutei ginou. Không có ngành nhỏ và trực thuộc quản lý của bộ Nông lâm thủy sản 農 水 省 .

Bên trên là 14 nhóm ngành chấp nhận Visa tokutei ginou. Trong đó tuyển số lượng lớn nhất là các đơn hàng Hộ tá với 60,000 người. Nhiều thứ 2 là ngành dịch vụ ăn uống với 53,000 người, rồi tới xây dựng 40,000. Nông nghiệp hơn 36,000 người…

Update ngày 24/3/2019 về thông tin tuyển dụng của ngành dịch vụ ăn uống này.

Trang Web đang ký trực tiếp kỳ thi kỹ năng của ngành dịch vụ ăn uống này:
https://otaff.or.jp/

Hiện tại đã mở đăng ký thi cho những người nước ngoài tại Nhật. Tuy nhiên việc đăng ký đã đạt tới số người giới hạn nên không thể đăng ký thêm được nữa.

Cụ thể là sẽ có kỳ thi đợt 1 diễn ra tại 2 địa điểm
1 Tokyo ngày 25/4/2019 từ 10h30 ~ 12h00
Địa điểm: 大手町サンスカイルーム
Địa chỉ: 東京都千代田区大手町2丁目6-1
朝日生命大手町ビル24階
Số lượng giới hạn: 170 người

2 Osaka ngày 25/4/2019 từ 10h30 ~ 12h00
Địa điểm: TKPガーデンシティ大阪リバーサイドホテル
Địa chỉ: 大阪府大阪市都島区中野町5丁目12-30
大阪リバーサイドホテル会館棟
Số lượng giới hạn: 168 người

Thời gian đăng ký cho kỳ thi lần 1 kể trên là 22/3/2019 cho tới 17 giờ 29/03/2019. Tuy nhiên do số người đăng ký đã vượt quá con số có thể đăng ký nên ngay trong ngày 22/3 đã có thông báo dừng việc đăng ký thi.

Hiện chưa mở đăng ký thi cho các kỳ thi ở nước ngoài và các kỳ thi tiếp theo ở Nhật nên các bạn chịu khó kiểm tra thông tin nhé!

Link về nội dung thi
https://www.jfnet.or.jp/contents/gaikokujinzai/

4 Kết luận về Visa tokutei ginou

4.1 Điều kiện cần để tham gia visa tokutei ginou

Visa tokutei ginou là chương trình chính phủ Nhật mở rộng ra toàn bộ cho các đối tượng lao động nước ngoài. Không cần bằng cấp (không yêu cầu bằng cấp, có nghĩa là lớp 1 cũng đi được). Chỉ cần bạn trên 18 tuổi, có bằng tiếng Nhật N4(trình độ sơ cấp tiếng Nhật học khoảng 8 tháng liên tục) và thi đậu kỳ thi tay nghề được chính phủ Nhật tổ chức tại Việt Nam là các bạn có thể sang Nhật làm việc được.

4.2 Điều kiện đủ để tham gia visa tokutei ginou

Ở trên là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là các bạn phải có công ty tiếp nhận (tức là công ty thuê bạn làm việc, trả lương cho bạn tại Nhật). Công ty tiếp nhận là cách gọi đối với chương trình thực tập sinh. Còn ở chương trình visa Tokutei này thì sẽ gọi là “Cơ quan tiếp nhận”. Nếu bạn không thể tìm được “Cơ quan tiếp nhận” thì đương nhiên bạn sẽ phải tốn phí để các công ty môi giới ở Việt Nam tìm công ty cho bạn. Ngược lại, nếu các bạn khá tiếng Nhật thì các bạn có thể trực tiếp tìm kiếm và làm việc trực tiếp với “Cơ quan tiếp nhận” để thỏa thuận mức lương hợp lý cho mình.

Xin lưu ý là ở Nhật tất cả mọi thứ đều có chuẩn của nó (kể cả mức lương đều quy về mức lương cơ bản của từng vùng) Do đó mà rất khó để các bạn “đòi” hơn chuẩn (dĩ nhiên là vì quyền lợi bản thân thì đó là điều tốt) Nhưng sự cạnh tranh cũng sẽ rất gay gắt nên các bạn cần nhìn xung quanh để có sự điều chỉnh hợp lý. Nếu không thì sẽ cứ mãi kiếm tìm mà không có được kết quả như ý.

Chuẩn bắt buộc là N4, nhưng khuyên các bạn nên có trình độ trên chuẩn. Không phải là yêu cầu của chính phủ Nhật mà là với ánh mắt của nhà tuyển dụng thì đương nhiên họ sẽ chọn người có trình độ cao hơn. Hơn nữa chương trình này không phải chỉ dành cho người Việt mà cho người lao động của toàn thế giới (Myanmar, Lào,Campuchia, Mông Cổ, Philipine, Indonesia, Nepal..v.v.). Nên sự cạnh tranh sẽ rất lớn. Về phía tuyển dụng thì họ lúc nào cũng muốn tìm cho mình ứng cử viên mà đối với họ hợp lý nhất (về mức lương và năng lực..)

4.3 Về visa tokutei ginou 2

Hiện tại tuy chương trình đã công bố có visa Tokutei số 2 nhưng thực tế là hầu như chưa ai đạt được hoặc chưa có. (Nhật có 1 loại visa kỹ năng dành cho các đối tượng là đầu bếp…v.v. Visa này thì ngay từ đầu nó đã tương đương với Tokutei số 2 tức là có quyền mang theo gia đình (vợ con) sang Nhật). Chắc chắn trong vòng 2 năm khi thực hiện Tokutei số 1 thì họ (Nhật) sẽ hoàn thiện và cho thi Tokutei số 2.

Theo ý định và ý đồ của chính phủ Nhật nếu bạn hoàn thành tốt visa Tokutei số 1, visa Tokutei số 2 thì bạn có thể xin visa vĩnh trú. Nghĩa là bạn có thể ở Nhật bao lâu cũng được. Không phải xin gia hạn visa nữa.
Đây là điểm thực sự rất hấp dẫn nếu bạn biết là cùng 1 cuộc đời công nhân nếu bạn ở Nhật thì mức lương sẽ khác ở Việt Nam, và cơ hội lưu trú lâu dài ở cường quốc như Nhật là không phải dễ dàng gì.

4.4 Vậy thì làm sao để có thể đi được visa Tokutei ginou

a) Phải cố gắng học

Từ trước đến giờ bạn ham chơi, lêu lổng hay gì gì đó không cần biết. Bạn chỉ cần biết là sẽ không ai có thể thay đổi cuộc đời của bạn bằng chính bản thân mình. Hãy bắt đầu ngay việc học tiếng Nhật vốn không hề dễ dàng gì. Nhưng chắc chắn bạn sẽ làm được nếu thật sự cố gắng. Thậm chí bạn không cần phải tốn tiền đi đến trung tâm để học mà có thể học ngay ở nhà. Tài liệu trên mạng đầy đủ (kể cả việc phát âm theo người bản xứ). Không hiểu thì hãy khiêm tốn lên diễn đàn hỏi những người đi trước.

Mục tiêu là phải nắm trong tay N4. Nếu mỗi ngày bạn học 5-10 từ vựng và 2-3 mẫu văn phạm thì trong vòng 8 tháng hoàn toàn có khả năng bạn sẽ đạt được N4. Hãy lên lịch cụ thể và hành động.
Tại sao phải khổ sở học tiếng Nhật vậy ? Rất dễ dàng có câu trả lời. Thử hình dung bạn sang Nhật làm việc thì bạn sẽ đi làm thế nào ? đi chợ ra sao ? đi bưu điện gửi tiền, quà về nhà thế nào ? Đi xe điện đi chơi hay lỡ may bệnh tật phải đi viện thì thế nào ?… Tất tần tật đều phải có tiếng Nhật.


Học tiếng Nhật khá, giỏi thì bạn có thể giao tiếp với người Nhật, hiểu được họ nói gì thì làm việc mới không sai sót, mới theo ý họ được (vì họ trả lương mà). Mới hòa nhập vào cuộc sống và xã hội Nhật Bản được.
Nhắc cho các bạn nhớ tuy nước Nhật hiện tại đứng hàng thứ 3 về GDP trên thế giới (sau Mỹ và Trung Quốc). Nhưng passport của Nhật là passport có giá trị nhất, đứng đầu trên thế giới (tức là đi được nhiều nước trên thế giới nhất mà không phải xin visa và được chào đón nhất)

b) Hiểu các quy tắc và văn hóa ứng xử của người Nhật

Ở một cường quốc như vậy thì điều đầu tiên các bạn cần ghi nhớ khi sang Nhật là phải có tính kỷ luật và tuân theo các phép tắc ứng xử của họ. “Nhập gia tùy tục”. Đối với cách sống tự do kiểu Việt Nam thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất ngột ngạt. Nhưng nếu bạn hòa nhập vào được và hiểu được thì bạn sẽ tự lý giải tại sao người Nhật lại cư xử rất lịch sự, văn minh ở nơi công cộng, không làm phiền đến người khác.

Sống quen rồi thì các bạn sẽ thấy chính Nhật mới là nơi thoải mái tự do nhất chứ không phải thoải mái theo kiểu “hỗn loạn” như ở Việt Nam mình. Vì tất cả ở đây đều theo quy củ, chỉnh chu đến từng chút một. Đó cũng chính là điều mà dân tộc Nhật làm được và hơn những nước khác. Họ có một nền văn hóa và văn minh có khả năng áp đảo các nền văn hóa văn minh khác về độ sâu sắc, tính triết lý,hợp lý và hợp thời, hiện đại.

c) Nhật Bản không phải xứ kiếm tiền, làm giàu.

Ở một đất nước mà mọi thứ đâu vào đấy thì cơ hội làm giàu cho các bạn ở Nhật là không có. Nếu các bạn muốn làm giàu thì nên đi các nước khác như Canada, Úc, Mỹ,..v.v. Đây là lời khuyên chân thành. Còn đề làm giàu bằng cách bán hàng gian, hàng giả, lừa gạt đồng bào thì không nên các bạn à vì thực sự người Việt ở Nhật không giàu có gì cả. Ai cũng phải đổ mồ hôi, nước mắt thậm chí là máu mới kiếm được đồng tiền lương thiện. Đồng tiền chân chính kiếm ở Nhật nó không hề dễ dàng gì, rất cay đắng và chua xót. Nên đừng nghĩ đến chuyện sang Nhật kiếm tiền trên xương máu người Việt. Nếu các bạn có bản lĩnh hãy kiếm tiền từ người Nhật. Đó mới là cách sống đáng ngưỡng mộ.

Tạm thời xin hết bài tìm hiểu về Visa tokutei ginou ở đây. Bài viết tham khảo nhiều nguồn trong đó có các bài viết của anh Phạm Quyền trên Hội Bạn Phiên Dịch- Thông Dịch Nhật Ngữ. Hy vọng có giá trị tham khảo cho các bạn!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Chia sẻ về vista tokutei ginou

Chia sẻ về vista tokutei ginou. Bài viết của anh Huy Nguyen. Ad xin phép …

6 comments

  1. Xin cho mình hỏi, lúc trước minh đi đơn 1 năm, vê hơn 2 năm rồi, ngành thực phẩm, có jlpt n4, nattest n2 hơn 1 năm rồi. Vậy mình có đăng kí đi lại đươc không? Vì có chỗ nói mình đi được 5 năm, không cần thi kĩ năng. Chỗ khác lại nói mình phải thi năng nhưng ở VN chưa có tổ chức thi. Nên mình mươn xác nhận lại. Xin trả lời giúp mình.
    Mình xin cám ơn.

    • Bạn chờ cuối năm Việt Nam có tổ chức đứng ra tổ chức thi thì mới đi đc nhé. (1 năm coi như ng mới). Bây h chỉ có các bạn đi 3 năm về rồi đc miễn thi tiếng và kỹ năng mới xin đc visa tokutei thôi bạn.

  2. Du học sinh đã về nước thì có được tham gia k ạ ?

  3. Ad cho mình hỏi. Mình muốn đăng kí thi tokutei ngành hàng không, vậy bao giờ mới có thể đăng kí thi? Trong năm nay có mở kì thi cho ngành này không. Mình tìm hiểu trên mạng nhưng chỉ toàn thấy thông tin về ngành nhà hàng với xây dựng…
    Mình xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!