Breaking News
Home / Văn hóa Nhật Bản / Vẻ đẹp của hoa Anh Đào Sakura

Vẻ đẹp của hoa Anh Đào Sakura

Người nước ngoài khi tới Nhật vào mùa xuân sẽ không khỏi ngỡ ngàng, bàng hoàng khi đứng trước vẻ đẹp của hoa Anh Đào. Từng hàng cây già cỗi trổ bông trắng hồng, trùm hêt cả 1 cây. Rồi từng hàng cây trổ bông, soi bóng dưới dòng sông lững lờ trôi, thật sự đẹp và lãng mạn. Năm đầu tới Nhật Ad cũng rất bỡ ngỡ vì chưa quen với cái gì đẹp như vậy. Mãi mới quen được đó. Hihi

Nhưng với người Nhật, vẻ đẹp của Sakura không chỉ dừng ở vẻ đẹp lung linh bên ngoài. Sakura còn là biểu tưởng của sự cố gắng, kiên trì chịu đựng để vươn tới thành công. Bởi vì để có được những bông hoa nở trong những ngày nắng ấm, Sakura phải trải qua những ngày đông buốt giá. Thân cây trần trụi không còn 1 chiếc lá, đứng chịu đựng suốt gần 4 tháng mùa đông. Để rồi khi thời tiết ấm lên, các nụ hoa mọc ra từ cả thân cây, gốc cây cằn cỗi. Chỉ trong 1 tuần ngắn ngủi, toàn thân Sakura được phủ bởi toàn hoa là hoa.- một sự lột xác tuyệt vời. Đối với người Nhật, đó mới là vẻ đẹp thực sự của Sakura.

Vậy nên người Nhật ngắm Sakura không chỉ đơn thuần cho thỏa con mắt, mỗi lần nhìn hoa Sakura họ lại thấy như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần. Để rồi mỗi khi gặp thiên tai hay những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bông Sakura như một lời động viên, một lời nhắc nhở: phải cố gắng nhiều hơn. Để: 桜にまけない = không được thua Sakura.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Phong tục viết thiệp chúc mừng năm mới Nengajou của người Nhật

1 Nengajou 年賀状 là gì? Người Nhật có văn hóa viết thiệp chúc mừng tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!