Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / Tu tập mỗi ngày tại Nhật

Tu tập mỗi ngày tại Nhật

Tu tập mỗi ngày tại Nhật. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự. Là nơi Ad chia sẻ những suy nghĩ của mình về quá trinh tu tập và rèn luyện bản thân mỗi ngày tại Nhật.

Tu tập mỗi ngày tại Nhật

Tu tập mỗi ngày tại Nhật

Cuộc sống là 1 hành trình của sự tu tập. Mỗi ngày là một cơ hội để chúng ta tu tập, rèn luyện bản thân.

Tu tập trong việc học tiếng Nhật

Làm việc, học tập cũng đều là tu tập. Đang học tiếng Nhật thì tự hỏi mỗi ngày có tích cực học hay không? Có chịu khó thu nhặt đầu vào như ngữ pháp, từ mới, rèn khả năng nghe hay không? Có tích cực thực hành nói, viết tiếng Nhật hay không? Có bỏ thời gian học ra làm việc khác hay không? Hôm nay học được những gì? có hơn ngày hôm qua không?

Mỗi ngày đọc 1 xíu, biết thêm một vài từ mới, cũng cảm thấy một ngày mình rèn luyện tốt rồi. Ngày mai lại đến lại cố gắng, lại tu tập. Còn nếu hôm nay mải chơi, chưa rèn luyện tốt thì hãy cố gắng ngày mai. Hôm nay học chưa hiểu mà lại không dám hỏi thì ngày mai dũng cảm giơ tay mà nói: Thưa cô giảng lại cho e với, chỗ này e chưa hiểu…

Tu tập tốt tức là kiên trì hành động, là phải biết giữ lửa kiên trì có thể chưa thấy tiến bộ nhiều trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài thì chắc chắn sẽ tốt lên. Không phải ngẫu nhiên đứa ngồi cạnh mình lại giỏi tiếng Nhật tới vậy, cũng chẳng tự nhiên 1 thực tập sinh sau 3 năm, về nước lại có N1 và mở trung tâm dạy tiếng Nhật. Cả 1 quá trình tu tập và cố gắng của người ta cả, những lúc mình than vãn học 1 2 lần mà không vào, không hiều gì cả, thì học đã thức khuya dậy sớm học tới 7-10 lần cho thấm, cho thuộc rồi. Rồi tới lúc có cơ hôi giao tiếp, mình rụt rè e ngại, thì họ tự tin nói chuyện, thực hành. Thành quả của cả một quá trình.

Tu tập trong công việc

Trong công việc càng cần tu tập. Lúc làm việc thì chỉ tập trung vào công việc, không face ko web để cho hiệu suất công việc cao hơn. Gặp vấn đề khó thì rèn luyện tinh thần, chịu khó tìm hiểu, coi khó khăn là cơ hội để trao dồi kiến thức. Giao tiếp cởi mở, giúp đỡ đồng nghiệp để tạo môi trường làm việc thân thiện hơn.

Tu tập trong đời sống hàng ngày

Nóng tính, khi gặp chuyện thì cố gắng rèn luyện việc kiềm chế cảm xúc. Thói quen ăn cơm nhanh thì mỗi bữa ăn rèn luyện ăn chậm lại, nhai kĩ hơn. Hay mỗi ngày chịu khó đọc vài trang sách chẳng hạn. Gặp chuyện không hay thì điều chỉnh cảm xúc của mình và suy nghĩ tích cực hơn. Thấy việc gì cần làm thì làm ngay đừng ỷ lại. Thấy mình chưa tốt chỗ nào thì sửa dần dần.

Có cơ hội sang Nhật thì chịu khó học tập, thực hành tiếng Nhật và học hỏi văn hóa, cái hay của người Nhật. Ở Việt Nam mà chịu khó học hỏi, tích cực trao đổi thì vẫn giỏi tiếng Nhật như thường. Chỉ phụ thuộc vào ý chí và tinh thần tu tập của mỗi cá nhân. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Cứ như vậy tu tập mỗi ngày sẽ thấy bản thân mình hoàn thiện dần lên! Vì thành công không phải là điểm đến mà là một quá trình.
Ad cũng đang cố nhủ bản thân tu tập mỗi ngày!

Xin hết bài chia sẻ về việc Tu tập mỗi ngày tại Nhật của Ad. Cùng tu tập chăm chỉ mỗi ngày nhé các bạn. Ad muốn viết ra những dòng như vậy là để tự động viên và khuyên nhủ mình. Đoàn kết sẽ trở thành 1 tập thể vững mạnh hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!