Breaking News
Home / Học tiếng Nhật / Thực hành tiếng Nhật

Thực hành tiếng Nhật

Học và Hành

★Học và Hành là đôi bạn thân

■Học

Học rất chịu khó nhớ từ vựng và ngữ pháp. Chịu khó đọc và nghe nhiều. Học vì Hành mà đã cố gắng. Có thể nói, nếu không có Học thì cũng sẽ chẳng có Hành.

■Hành

Ngược lại với Học, Hành khá lười. Cộng thêm cái tính e ngại, nên Hành đã lười càng lười thêm. Lẽ ra Hành phải vì Học mà cố gắng vì những cố gắng của Học mà không được Hành áp dụng thì thành quả của đôi bạn cũng đi tong. Nhưng Hành thường lấy lý do: không có điều kiện để thực hành mà không làm gì cả. Nên thành tích của đôi bạn vẫn không thể khá lên được.Nên mặc dù có Học rất nhiều mà ít Hành, nên lúc cùng dùng tới đôi bạn Học Hành lại cảm thấy bất lực.

★Thực tế

Nhiều bạn học tiếng Nhật hiểu, nghe và đọc ổn. Nhưng tới lúc cần nói hoặc viết thì gặp vấn đề. Nhất là nói, cần não phải phản ứng nhanh như điện. Giữa biết tới có thể dùng được phải qua quá trình thực hành liên tục, tới thành thục thì thôi.Nên học 50 bài minna thì hiểu, nhưng ko sử dụng kiến thức đó được vào cuộc sống.Nên bắt buộc phải thực hành những gì mình đã học, nhất là ngôn ngữ. Phải nói nhiều. Không có cơ hội tiếp xúc với người Nhật thì lập nhóm học với nhau cũng được. Tăng cơ hội thực hành. Hoặc thậm chí tự nói 1 mình cũng không sao.

Hồi Ad sang Nhật được khoảng 3 tháng, cũng phải tự ngồi ngẫm lại: mặc dù ở Nhật mà ít cơ hội giao tiếp quá, nên phải tìm thêm cơ hội giao tiếp thôi. Vậy là hỏi thầy cô, thầy cô bảo lên văn phòng hành chính địa phương. Tìm thấy những lớp học miễn phí tại Nhật, rồi thì đi chỗ đó học suốt, toàn thực hành nói chuyện với họ. Sáng học trên lớp, chiều lại đi giao tiếp như vậy, tối làm thêm. T7 cn cũng đi.Hồi đó không chịu khó, chắc giờ khổ hơn.

Dạy online 1-2 bạn cũng chủ yếu là thực Hành vs các bạn là chính, giúp các bạn thực hành kiến thức đã học. Vì chỉ có thực hành thì mới biến kiến thức mình đã học nó ngấm và khó quên hơn.Chứ đầu óc con người nhanh quên lắm. Thêm nữa Hành nhiều thì mình sẽ giỏi hơn và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Cách đọc các ký hiệu bàn phím trong tiếng Nhật

Cách đọc các ký hiệu bàn phím trong tiếng Nhật. Công việc của Ad là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!