Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / Tâm sự khi sống tại nhật – giữ lửa kiên trì

Tâm sự khi sống tại nhật – giữ lửa kiên trì

Tâm sự khi sống tại nhật – giữ lửa kiên trì. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự. Là tổng hợp những suy nghĩ của Ad về quá trình tu tập, tu thân để cố gắng làm cho bản thân mình hoàn thiện lên mỗi ngày.

Nhật Bản là một môi trường rất tốt để một người trẻ như mình rèn luyện bản thân. Nhật bản là môi trường khắc nhiệt những cũng đầy cơ hội, đầy thách thức để chúng ta cố gắng mỗi ngày. Có nhiều tủi nhục đắng cay, có nhiều sai lầm vấp ngã, sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ và cố gắng hơn. Không có gì tuyệt vời hơn là thấy mình tốt hơn mỗi ngày phải không nào?

Giữ lửa kiên trì

Nhớ những ngày đầu sang Nhật. Trời mùa đông rét buốt mà đi đâu cũng mang trong tay cuốn sổ nhỏ và cái bút. Rảnh là nhìn vào sổ học, đi tàu cũng học, đi chợ cũng học. Gặp từ mới nào là ghi vào và tra. Ông Senpai bảo: ” mấy đứa chúng mày chịu khó giữ tinh thần học như vậy thì chỉ hơn 1 năm là lấy được N1″.

Nhìn lại quá trình 5 năm và tự hỏi: Bao nhiêu ngày mình đã học tập và làm việc với tinh thần điên cuồng như vậy? Tại sao có nhiều lúc chểnh mảng không tập trung học tập và rèn luyện bản thân?

Đó là vì ngọn lửa kiên trì bên trong đã không được bồi đắp. Để những khó khăn hay những cám dỗ của cuộc sống cứ dập tắt dần tinh thần. Thi thoảng cũng có lúc tinh thần chiến đấu lại bùng lên mạnh mẽ, nhưng một thời gian ngắn sau lại lịm.

Vì vậy trên con đường tu tập, đừng quên bồi đắp thêm trong lòng mình ngọn lửa kiên trì. Kiên trì để giữ vững tinh thần học tập, làm việc. Kiên trì để vượt qua khó khăn mỗi ngày. Kiên trì làm thêm một ít, để kết quả của hôm nay được hơn ngày hôm qua.
Cần có 1 tôn chỉ của bản thân để kéo mình quay lại vòng tu tập mỗi khi nhận thức được mình sắp mất tập trung vào những thứ không cần thiết!!!

Hãy cùng Ad rèn luyện tính kiên trì nhé. Đừng như lúc bắt đầu nghĩa khí ngút trời, để rồi gặp khó khăn lại bắt đầu nản dần. Kiểm soát được cảm xúc và làm chủ hành động của mình để rèn luyện bản thân.

Xin hết bài chia sẻ Tâm sự khi sống tại nhật – giữ lửa kiên trì. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và nếu có muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình thì hãy liên hệ với Ad nhé.
link Fanpage

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!