Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / 拉致問題 là gì

拉致問題 là gì

拉致問題 là gì? Rachi mondai

拉致問題 – Các vụ bắt cóc công dân Nhật của Bắc Triều Tiên

Ad hay đọc tin tức trên NHK. Mấy hôm nay bác Trump sang thăm Nhật. Đọc tin tức liên quan thì thấy 1 key được nhắc đi nhắc lại nhiều đó là 拉致問題(らちもんだい)bắt cóc công dân Nhật của Bắc triều tiên.

Tìm hiểu mới biết điệp viên của Bắc triều tiên đã tiến hành bắc cóc công dân Nhật vào khoảng những năm 1970 ~ 1980. Chính phủ Nhật cho rằng có tới 17 công dân Nhật bị bắt cóc và đưa về Triều tiên. Trong khi chính phủ Triều Tiên chỉ công nhận 13 trường hợp.

Mục đích của việc bắt cóc là để dạy tiếng cho các điệp viên của Triều Tiên.

Triều tiên không chỉ bắt cóc công dân Nhật. Họ còn bắt cóc công dân của 13 nước khác trong đó có: Mỹ, Thái Lan, Ý,Hàn, Trung…

Trong lịch trình công tác của bác Trump tại Nhật từ ngày 25~28 vừa rồi. Có cả việc gặp mặt gia đình nạn nhân của 拉致問題. Nhật bản cũng rất hối thúc Mỹ vấn đề này trong trường hợp đàm phán với anh Kim Un.
Trong ảnh là bà Sakie Yokota mẹ của Megumi Yokota – cô gái bị bắt cóc lúc mới chỉ 13 tuổi.

Nhiều trường hợp bị bắt cóc và đã tự tử luôn. Các nạn nhân bị bắt có thường là học sinh, sinh viên. Những người trẻ tuổi tầm 20 tuổi.

Thêm 1 số thông tin nữa về Triều Tiên:

1. Tên lửa bay từ Triều Tiên tới Tokyo chỉ mất 10 phút. Nên nhất cử nhất động của các khu phóng tên lửa của Triều tiên đều được Mỹ theo dõi sát sao bằng ảnh vệ tinh.

2. Ngày 24/4/2019 sau khi đàm phán không thanh công về việc Phi hạt nhân hóa của Triều tiên tại Việt Nam(cuối tháng 2). Anh Un sang Nga thăm bác Putin. Anh Un đã bị bác Putin cho leo cây 1h đồng hồ. Có lẽ đây là lý do mà sau đó 2 ngày anh Un cũng về nước sớm hơn so với dự tính 4h đồng hồ.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!