Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / Những ngày nắng đẹp tại Nhật

Những ngày nắng đẹp tại Nhật

Những ngày nắng đẹp tại Nhật. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự: Là những suy tư, tậm sự trên con đường tu tập của Ad tại Nhật bản.

Những ngày nắng đẹp tại Nhật

Ở Nhật không khí trong lành nên bầu trời lúc nào cũng trong xanh, cho dù là mùa xuân hay mùa hè. Có lẽ nguyên nhân là do không khí lúc nào cũng trong lành. Không bụi bẩn, không khói xe, những con đường luôn sạch sẽ. Nhưng dân đi làm như Ad thì chẳng có mấy khi ra ngoài để mà ngắm. Sáng cắp cặp đi lúc mặt trời còn chưa cao, tối về trăng sao giăng đầy. Tận hưởng những ngày nắng đẹp thì chỉ có cuối tuần. Hôm nào mà mệt thì cuối tuần hay ngủ rồi xem phim là hết 1 tuần. Cảm giác thảnh thơi ngồi ngắm trời mây thường là rất ít.

Hôm qua là ngày Xuân Phân 21/3/2019, là một trong những ngày lịch đỏ và được nghỉ tại Nhật(祝日 しゅくじつ)ngày lễ. Hẹn đứa em đi cà phê ở Yotsuya – nơi mà hồi mới sang Nhật Ad hay vào 1 nhà thờ thiên chúa giáo ở đó học tiếng Nhật miễn phí tại Nhật. Nói chuyện xong 2 anh em ra ngoài hiên khu tòa nhà đó ngồi mới thấy bầu trời trong xanh và đẹp vô cùng. Thấy tiếc là trong đời không có thảnh thơi mà được ngồi ngắm những ngày nắng đẹp.

Tự dưng nhớ lại câu nói: tiền nhiều để làm gì? Học nhiều để làm gì? Để có tự do hơn chứ còn gì nữa!!! Khi chúng ta giỏi và có nhiều tiền thì những ngày nắng đẹp trong đời cũng sẽ tăng lên! Nên chịu khó học tiếng Nhật vào nhé các bạn!!!

Ảnh chụp tại Yotsuya trong 1 buổi hẹn 1 đứa e trong ngày Xuân Phân. 

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!