Breaking News
Home / Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật / Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật – download giáo trình

Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật – download giáo trình

Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật. Tiếp theo cuốn phân biệt kanji đồng âm khác nghĩa và các câu thanh ngữ trong tiếng Nhật của Chibi maruko chan. Hôm nay Ad giới thiệu với các bạn 1 cuốn nữa trong cùng series. Đó là cuốn: nhóm từ 4 chữ – 四字熟語(よじじゅくご).

Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật

Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật – 四字熟語 cũng giống như ことわざ – thành ngữ trong tiếng Nhật. Được dùng để làm cho cách nói hay, phóng phú và ngắn gọn hơn. Ví dụ như: 一石二鳥(いっせきにちょう)một viên đá 2 con chim. Chỉ những việc mà chúng ta chỉ làm 1 mà lại đem lại nhiều lợi ích. Giống như nghĩa đen là ném 1 viên đá mà trúng được 2 con chim vậy. Hay là 有名無実(ゆうめいむじつ)Hữu Danh Vô Thực chẳng hạn, khi nói ra thì người Việt chúng ta hiểu liền. Hay là 老若男女(ろうにゃくなんにょ)Già trẻ nam nữ- ý chỉ tất cả mọn người. Và còn rất nhiều các từ khác nữa… Mục đích là làm phong phú và ngắn gọn cách nói. Bạn nào mà biết dùng đúng hoàn cảnh thì mới gọi là カッコいい( ngầu) làm sao.

Link download Nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật

Cuốn sách 四字熟語教室 của Chibi Maruko chan là tập hơn của gần 200 nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật. Với mỗi từ sẽ có giải thích nghĩa và lấy ví dụ về cách sử dụng cho dễ hiểu. Các nhân vật trong sách được viết theo các nhân vật trong cuốn Chibi maruko chan, nên các bài học đều thú vị và có nhiều tình huống gây cười. Cuốn sách còn có đánh dấu sao cho mức độ thông dụng của các nhóm từ 4 chữ trong tiếng Nhật. Các bạn có thể chọn học theo các nhóm từ có mức độ thông dụng cao nhất 3 sao( ★ ★★ ).

Link download:

Sắp tới Ad sẽ viết các bài viết theo cuốn này. Các bạn download về học cùng Ad nhé! Chúc các bạn học tốt.

Comments

comments

About manhkhen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!