Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Người Nhật và việc nuôi chó

Người Nhật và việc nuôi chó

Người Nhật và việc nuôi chó

Người Nhật và việc nuôi chó

Người Nhật quý chó

Người Nhật rất quý chó. Họ gọi chó nói chung bằng cái tên wan chan( ワン チャン). Chan là cách gọi thân thương dành cho các bạn gái, em gái nhưng thấy mọi người dùng cho tất cả. Mình cũng có lần bị gọi Manh chan. Gọi là wan vì đối vs người N tiếng chó sủa họ lại nghe thành wan wan, trong khi người V mình nghe thành gâu gâu. Có lần trong nhóm học tiếng N miễn phí, nhóm mình có nói về vấn đề này. Người TQ và HQ lại nghe thành khác chứ không phải là wan wan hay gâu gâu, thật là mắc cười, hehe.

Nuôi chó ở Nhật rất khó

Cưng là vậy nhưng không phải ai cũng nuôi được. Có nhiều lý do, tiền mua 1 chú chó đắt lắm, chú không cưng lắm cũng phải hơn 100000 yên- hơn 20M vnđ. Chú đắt hơn thì có thể lên tới 50-60M là chuyện thường. Người N họ hay nuôi chó nhỏ để ẵm bồng cho dễ. Lý do nữa là nuôi 1 chú cún phải dành nhiều thời gian chăm bẵm. Nào là cho ăn, dắt đi dạo, thi thoảng phải cho đi spa… Những người trẻ đi làm từ sáng tới tối nên việc nuôi gần như là không thể. Chủ yếu là gia đình và các bác có tuổi. Nhiều người nuôi và coi như con cho qua tuổi già. Đến lúc đi du lịch phải đi gửi nhờ nhà người bạn, ốm đau cho đi bệnh viện như người.

Việc dắt chó đi dạo

Người Nhật và việc nuôi chó
người nhật nuôi chó
Người Nhật và việc nuôi chó
người nhật nuôi chó

Người Nhật và việc nuôi chó

Nói thêm về việc dắt cho đi dạo. Nói là đi dạo nhưng kết hợp thêm việc đi vệ sinh. Chảnh vậy đó, đi vs là phải ở nơi thoáng đãng. Người dắt chó đi dạo phải cầm theo 1 chai nước và 1 cái túi nhỏ, cún tiểu ở đâu là lấy nước phụt ở đó, nếu có lỡ đại tiện thì chủ phải nhặt sản phẩm mang về nhà chứ không được để ngoài đường. Giữ cho nơi công cộng sạch sẽ là luật bất thành văn ở Nhật. Có lần nghe đài thấy ở 1 tỉnh nào đó số người chủ không chịu nhặt phân nhiều quá. Chính quyền họp bàn rồi cũng nghĩ ra giải pháp. Họ khoanh phân cún bằng phấn vàng, ghi rõ ngày tháng phát hiện phân. Cách này đã có hiệu quả.

Những chú cún thích tè vào những cột điện. Tại những cột điện gần cửa nhà, hàng quán, để nhắc nhở cho chủ cún ko cho cún tè vào đó. Họ để những chai nước xung quanh. Hồi mới sang không hiểu tại sao 1 cột điện mà đặt nhiều chai nước làm chi. Trong ảnh là cột điện như vậy.
Người Nhật và việc nuôi chó

Khác biệt trong văn hóa liên quan tới chó

Người N không ăn thịt chó như người Việt, Trung, Hàn. Ăn hay không là văn hoá có từ lâu của từng nước, không thể nói đúng sai được. Thậm chí nhiều bạn của mình cũng nói có biết người N ăn thịt chó. Văn hoá khác nhau dễ gây thành kiến, bạn nào đang ở N hoặc sắp sang N cũng nên lưu ý vấn đề này.
Hết hôm nay là cuối tuần rồi. Chúc cả nhà ngày mới ấm áp!

Bạn nào quan tâm like face page để lấy thông tin nhanh nhất:
https://www.facebook.com/traingiemnhatban/
và các bài viết tổng hợp tại :
https://trainghiemnhatban.net/

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!