Breaking News
Home / Văn hóa Nhật Bản / Người Nhật và văn hoá tắm ngâm mình trong bồn

Người Nhật và văn hoá tắm ngâm mình trong bồn

Người Nhật có văn hóa tắm ngâm mình trong bồn nước nóng. Đây là văn hóa mà người nước ngoài như mình cũng rất thích khi sống ở Nhật. Nhà ở Nhật dù nhỏ đến mấy cũng phải có 1 cái ofuro- bồn tắm để ngâm mình.

1 Người Nhật thích tắm ngâm mình

Người Nhật yêu thích việc tắm ngâm bồn một cách đặc biệt và đã trở thành thói quen, một nét văn hoá. Họ yêu thích việc tắm bồn hơn bất kỳ dân tộc khác là vì nước Nhật có nhiều núi lửa và có nhiều suối nước nóng. Từ việc tắm ở Suối nước nóng, ngắm cảnh lá vàng lá đỏ, thưởng thức rượu vang. Tới việc trong mỗi nhà Nhật hầu hết đều phải có bồn tắm, dù nhà có nhỏ.

2 Việc tắm ngâm mình đã có lịch sử từ rất lâu

Ngày xưa bồn tắm thường bằng gỗ, có lắp đậy, người trước khi vào ngâm mình phải rửa qua người. Ngâm xong phải đậy lại để giữ ấm cho người khác. Xem phim Maruko chan thường thấy Maruko tắm chung và kỳ lưng cho ba.

Người Nhật còn cho nhiều loại chất tạo mùi thơm giống dược liệu để việc ngâm mình chất lượng hơn. Y học đánh giá việc tắm bồn là rất tốt cho sức khoẻ, nhất là việc lưu thông máu và tăng cường chất lượng giấc ngủ. Có lẽ đây cũng là 1 trong những lý do khiến người Nhật sống lâu?

Khi đi du lịch nước ngoài, người Nhật cũng thường kén chọn khách sạn nào có Ofuro- bồn tắm để nghỉ.

Có lẽ cũng vì văn hoá tắm bồn này mà nhà của Nhật dù có nhỏ thì nhà tắm và nhà vệ sinh cũng thường được tách biệt ra, trừ khi phòng thiết kế ở 1 mình. Điều khác biệt với nhà ở của Việt Nam. Nhà tắm thường nhỏ và chung vs bồn cầu.

Hồi là du học sinh, ở đông người mà lại bận nên không có nhiều cơ hội enjoy. Từ ngày đi làm, nhất là sau khi có vợ thì việc tắm bồn trở thành 1 niềm vui trong cuộc sống!!!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Người Nhật trang trí những gì ngày tết?

Người Nhật cũng có tín ngưỡng thờ thần, nên vào dịp tết đến, họ trang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!