Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Ngày đầu tiên tới Nhật

Ngày đầu tiên tới Nhật

Ngày đầu tiên tới Nhật

Ngày đầu tiên tới Nhật
Ngày đầu tiên tới Nhật

Hôm nay trời lạnh, bỗng dưng lại nhớ ngày đầu tiên tới Nhật.

Ngày đầu tiên tới Nhật

Đó là ngày cuối tháng 12 năm 2013 , lần đầu tiên đi máy bay, lần đầu tiên ra nước ngoài . Nhà quê ra nước ngoài luôn. Nghe nói tokyo lạnh lắm, quần áo rét trang bị từ đầu tới chân. Xuống sân bay Narita, bắt tàu về tokyo thì lại thấy nóng mặc dù nhiệt độ ngoài trời ở ngưỡng 0 độ. Đơn giản là trong tàu điện của Nhật có trang bị điều hòa. Bị hớ mà ko dám cởi ra, vì tay xách nách mang, 2 tay 2 vali , lưng đeo 1 balo. Mỳ tôm,quần áo, sách vở , thuốc men…chắc ai cũng vậy.

Cảm nhận lần đầu về Nhật

Lần đầu tiên đi tàu điện, đi chuyến tàu nhanh về tokyo( sân bay narita thuộc tỉnh chiba, đi tàu nhanh mất gần 1h), ngồi tàu nhìn ra bên ngoài. Cảm nhận đầu tiên là thấy vùng quê Nhật yên bình và hẻo lánh. Đặc biệt là nhà xây thấp, các tầng rất thấp nên thấy nhà nào cũng nho nhỏ xinh xinh.

Còn con gái Nhật thì xấu hoắc ( bữa đó xui hay sao, hay là nhìn dần thấy xinh ko biết) . Tới tokyo thì nhà cửa quá trời, ông anh dẫn đi đưa mấy a e xuống shibuya, ngay ngã tư lớn nhất gần chú chó Hachiko- ngã tư mà người nước ngoài thường chụp ảnh mỗi lần đèn xanh cho người đi bộ vì nó quá đông( nghe nói có lần cao điểm cái ngã tư 5 6 đó có cả 2k người đi qua) . Ko có hứng thú gì cả, vì bay đêm mệt, muốn về nghỉ cho xong.

Lần đầu tiên đi tàu điện

Đi ngơ ngơ trong ga, phiền quá trời, ga thì to, người đông và đi nhanh kinh khủng. Thấy dân đi làm ở Nhật mặc đẹp quá . Con trai thì vest den bóng lộn( sau này đi làm mới biết đó là bắt buộc trong văn hóa nhật vs người đi làm- và mình cũng mặc đẹp hơn thế hehe). Rồi lại lên tàu để về chỗ ông anh dẫn sang. Lên tàu bị người N họ nhìn như mấy thằng người ngoài hành tinh tới đất nước họ vào dịp tết.Vì ko có ai lên tau mà mang cả hộp các tông rồi mấy cái túi kéo như dân đi buôn, hay chuyển đồ cả, sau này nghĩ lại đúng là quê của quê luôn.

Sau này mới biết, đi tàu cũng có văn hóa đi tàu, có cái tiện nhưng cũng có cái ghét. Và cũng chính cái việc đi tàu đó cũng giúp mình hiểu hơn về người Nhật. Nhường ghế có, dành ghế có, hay là những khuôn mặt cau có, lạnh tanh khi đi tàu của người N. Tất nhiên là văn hóa xếp hàng khi lên tàu đã làm nên thương hiệu của N nữa.

Về tới nơi ở tạm thời

Xuống sân bay 7h sáng mà gần 12h mới về tới chỗ ở của ông anh dẫn sang.Dọn phòng cho ông rồi đi ăn ở 1 quán bình thường tốn 1000yen cho 1 bữa trưa( tính ra tầm đó là 200k, hồi mới sang cái gì cũng quy ra vnđ và thấy tiếc vì giá cả đắt đỏ). Tối về mấy a e tự nấu ăn để tiết kiệm rồi cùng đi chơi ở mấy khu mua sắm. Và vui chơi Pachiko huyền thoại ( nói là huyền thoại vì hồi học tiêng N trong giáo trình hay nhắc tới cái máy này lắm). Đi ngắm là chính thôi, rồi được mời sushi, tận hưởng cái rét buốt đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc. Bắt đầu những trải nghiệm không thể quên sau này.( stop lại vì hết time rồi)

Mình sẽ post tiếp các trải nghiệm tiếp theo cũng như series học tiếng Nhật! Mong các bạn ủng hộ! Cảm ơn đã ghé thăm!!!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!