Breaking News
Home / Các chia sẻ của senpai Phạm Quyền / Muốn làm việc với người Nhật thì phải hiểu người Nhật

Muốn làm việc với người Nhật thì phải hiểu người Nhật

Muốn làm việc với người Nhật thì phải hiểu người Nhật. Chia sẻ về việc làm việc trong môi trường Nhật của anh Quyền. Admin của HỘI BẠN PHIÊN DỊCH -THÔNG DỊCH NHẬT NGỮ日本語翻訳-通訳同友会

Bài viết nằm trong chuyên mục: Các chia sẻ của senpai Phạm Quyền. Tổng hợp các video nói chuyện của anh Quyền- người có hơn 20 năm học tiếng Nhật và sống ở Nhật nhiều năm. Các bài viết và video mình để xin phép anh Quyền. Vì hay và học hỏi được nên lưu lại.

Dưới đây là bài chia sẻ:

1. Quyền không bao giờ kích động, xúi giục các bạn vi phạm luật pháp Việt Nam bất cứ trường hợp nào vì Quyền hiểu rõ nhất vấn đề ở Việt Nam.

Nhưng Quyền có quyền tự do ngôn luận của mình. Nói lên vấn đề gây bức xúc và những gì Quyền cho là không đúng, gây hại cho đất nước và dân tộc Việt Nam.
Các bạn muốn làm cái gì thì đầu tiên cần xin bố mẹ của mình vì bản thân các bạn do bố mẹ các bạn tạo ra.

2. Các bạn cần phải học để chiến đấu với Nhật một cách công bằng. Chứ không phải bị người Nhật khinh thường hay thương hại.

Hãy tự đứng trên bàn chân của mình, vì không ai giúp mình cả. Người Việt chỉ ganh tị, ghen ghét là nhiều.
Học để làm gì ? Học để làm việc với người Nhật ngang hàng. 
Phải biết mục đích sống của mình là gì ? Tại sao qua Nhật ? 
Sống vì gia đình, vì những điều tốt đẹp của bản thân chứ không phải sống vì người Nhật mà đi cãi nhau với họ.

Sống ở Nhật thì cần tuân thủ luật pháp Nhật Bản, biết ơn Nhật tạo công ăn việc làm cho mình, biết các cư xử cho đúng với đạo nghĩa của người Việt ” Uống nước nhớ nguồn”.

Nước Nhật rất phức tạp, chúng ta chỉ là trẻ con ở Nhật, cần người Nhật hỗ trợ giúp đỡ thì chúng ta mới hòa nhập được vào cuộc sống ở Nhật.

Suy nghĩ của mỗi con người là rất quan trọng quyết định đến mọi thứ. Đừng lươn lẹo, khôn lỏi mà “bần cùng hóa ” suy nghĩ của mình. Và nếu như vậy thì bản thân chúng ta đã thua người Nhật ngay từ trong suy nghĩ rồi.

Quyền sẽ tiếp tục cung cấp các tài liệu giúp các bạn học tiếng Nhật. Tài liệu là để các bạn tự học chứ không phải tài liệu dịch sẵn cho các bạn.

Các bạn hãy tự mình nghiền ngẫm, đọc thật kỹ vì người Việt không có thói quen đọc kỹ mà chỉ muốn có tài liệu thật nhiều (rồi để đó…) Còn khi cần thì lại đi hỏi hết chỗ này đến chỗ khác.

Các bạn có tuổi trẻ, các bạn có sức mạnh nhưng nếu không học thì các bạn cũng không phát huy được sức mạnh này.

Cần thay đổi suy nghĩ để tạo ra sự khác biệt cho bản thân. Hoàn thiện bản thân từ việc chăm sóc cơ thể, ăn uống lành mạnh cho đến việc học hành, nạp kiến thức.

Comments

comments

About manhkhen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!