Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Một ví dụ cho sự tỉ mỉ của người Nhật

Một ví dụ cho sự tỉ mỉ của người Nhật

Một ví dụ cho sự tỉ mỉ của người Nhật

Sự tỉ mỉ của người nhật
Mình sắp sang Nhật được 4 năm, nhiều bạn bè hỏi người Nhật tn? Có thích người Nhật không. Mình trả lời là mình không thích,cũng không ghét, vì nhiều lý do. Nhưng có rất nhiều điều có thể học hỏi từ họ. Một trong những đức tính đó là sự tỉ mỉ, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, điều đã làm cho nước Nhật khác bọt hơn so với các nước khác rất nhiều.

Sự tỉ mỉ của người Nhật

Ví dụ đơn giản là mua các sản phẩm được đóng gói trong các túi nilon dày. Người Nhật thường thiết kế túi sao cho luôn có 1 lối mở, 1 vết mở trước để người dùng có thể mở bằng tay 1 cách dễ dàng. Trong khi nhiều đồ ăn, thực phẩm của VN được đóng gói qua đây, mỗi lần mở là phải kiếm dao, kéo, thấy thật bất tiện. Một chi tiết nhỏ thôi. Nhưng nó cho thấy sự quan tâm của nhà sản xuất tới khách hàng. Luôn luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất không chỉ bằng chất lượng sản phẩm.

Rồi trong công việc của thấy được sự tỉ mỉ và khó tính của họ. Thanh niên ngáo ngơ như mình hồi mới đầu vào cũng hay mắc phải những lỗi nho nhỏ- mình nghĩ vậy. Nhưng với họ thì không hề nhỏ chút nào. Rồi dần dần làm quen và học được dần dần cái tính cẩn thận của họ. Làm gì cũng phải kiểm tra trước sau kỹ lắm mới nộp bài. Thấy tính cẩn thận của mình cũng được cải thiện nhiều.

Tokyo đang vào đông, mùa mà những củ khoai nướng và hạt dẻ nướng được ưu chuộng nhiều vì lạnh. Nhớ lần đầu mua hạt dẻ, cho tay vào trong túi thì thấy ngoài những hạt dẻ tròn to, còn có cả 1 cái tay cầm be bé bằng nhựa, để bóc hạt dẻ nữa. Thật là bất ngờ quá đi mà…
sự tỉ mỉ của người nhậtsự tỉ mỉ của người nhật

Tokyo một ngày mùa đông tháng 12 năm 2017
Các bài viết khác có tại
http://trainghiemnhatban.net/
https://www.facebook.com/traingiemnhatban/

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!