Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Một trải nghiệm ghê sợ hồi còn làm baito ở quán rượu

Một trải nghiệm ghê sợ hồi còn làm baito ở quán rượu

Trải nghiệm này Ad định không kể, vì nó thực sự là ghê rợn đối với Ad. Nhưng qua đó cũng hiểu được 1 khía cạnh khác về xã hội Nhật bản. Nên muốn chia sẻ với các bạn.

Trải nghiệm ở quán làm thêm

Ad sang Nhật được 1 tháng thì được 1 bạn người Trung Quốc giới thiệu vào làm thêm ở 1 quán rượu gần dòng sông Meguro. Bạn nào thích ngắm hoa anh đào chắc chắn sẽ biết đoạn gần ga 池尻大橋, hoa Anh ở đây là đẹp Nhất trong tất cả đoạn sông Meguro vì các cây anh đào đều to. Có các cầu bắc ngang dòng sông nên rất đẹp.

Chỗ Ad làm là quán rượu, chỉ có 4 người: 2 vợ chồng bác chủ quán, 1 anh người Trung Quốc và Ad. Bác trai chủ quán và anh Trung Quốc thì đứng bếp, Ad và bác gái chạy khắp quán, lấy oder, pha đồ uống, đưa đồ ăn…

Trong quán có 1 khu pha đồ uống riêng biệt vì có rất nhiều loại đồ uống khác nhau và Ad là người thường xuyên ở đây nhất. Chỗ pha đồ uống có 1 cái lỗ thông gió nhỏ ra bên ngoài và mọi chuyện bắt đầu từ cái lỗ thông gió này.

Ad nhớ hồi đó là năm 2015, vào 1 ngày thứ 2 của mùa hè, đi làm và pha đồ uống như thường. Nhưng không hiểu sao cứ ngửi thấy mùi phang phảng như mùi ga tại chỗ pha đồ uống. Ngửi thì lúc có lúc không, nên cũng không để ý cho lắm. Vì nghĩ là chắc là hệ thống ga của quán thôi. Sang ngày hôm sau thì Ad thấy mùi ga này cảm nhận rõ ràng hơn vào lúc vừa vào khu pha đồ uống. Và vì thường chỉ có Ad ở đó nên Ad nói với bác gái là có ngửi thấy gì ko?

Bác gái bảo: Không có thấy gì đặc biệt cả. Ad mới bảo hình như là có mùi ga. Lúc này bác gái mới hỏi bác trai chủ quán đứng bếp và anh người Trung Quốc xem ở chỗ bếp có ngửi thấy mùi ga không? Bác trai và anh Trung Quốc đều nói là không có gì khác thường. Rồi bác gái vào trong khu pha đồ uống. Đứng trong đó tầm 5 phút thì bác gọi cả chủ quán và anh Trung Quốc vào. Lúc này mọi người xác nhận là có mùi như mùi ga mà không phải là ở trong quán. Chắc chắn là từ ngoài đưa vào. Ngày hôm đó là thứ 3. Ad chạy ra ngoài để ngắm cái khu thông gió xem tn thì khu đó chỉ là khoảng cách nhỏ giữa 2 tòa nhà, nằm sâu bên trong nên không thể nhìn thấy được.

Tới ngày hôm sau và ngày hôm sau nữa cái mùi giống mùi ga này càng lúc càng nồng hơn và nó càng ngày các không giống mùi ga nữa. Nó giống cái mùi của động vật chết đến ngày phân hủy. Ad nhớ ngày thứ 4 lúc đến quán 2 bác cho đưa cho 1 cái khẩu trang loại đặc biệt kín, bảo là đeo vào vì có thể bên ngoài có con mèo hoang chết. Lúc này Ad thấy ngợ ngợ rồi nhưng cũng ngại hỏi. Quay sang nhìn anh Trung Quốc thấy ổng lắc đầu, vì ổng là người sống ở Nhật lâu nên hiểu chuyện hơn.

Kinh khủng nhất là ngày thứ 5, mỗi lần đứng vào khu pha chế đó là lại ngửi thấy cái mùi đó. Nó đã rất nồng và còn ghê hơn là mình đã phần nào tưởng tưởng ra nó là cái gì. Nếu không biết thì có khi còn đỡ. Cái mùi đó nó nồng đến nỗi bay cả vào trong quán. Có 1 bàn gần chỗ pha chế khách cũng hỏi là có mùi gì đó. Mấy lần vào khu đó mà có cảm giác muốn ói ra luôn.

Chuyện kinh dị kết thúc vào ngày thứ 6, Ad đi làm thì thấy xe cảnh sát, xe cứu thương và một đội mặc áo trắng. Họ quây cả khu nhà xung quanh, bên ngoài cảnh sát đứng, bên trong thấy mấy cái bóng trắng đang loay hoay vào làm việc.

Vào chỗ pha đồ thì thấy không còn cái mùi đó nữa. Ra ngoài quán thì bác chủ quán bảo: trường hợp người già chết như vậy hoặc có người chết trong nhà như vậy là chuyện không hiếm. Chết tới khi xác phân hủy rồi thì người ta mới biết. Có nhiều nguyên nhân trong đó có cả việc tự tử. Vì người già ở Nhật tự tử rất nhiều. Sau này nói chuyện với mấy đứa em đi giao báo chũng nó cũng bảo. Giao báo nhà nào mà thấy tầm 1 tuần không thấy rút báo là biết là mấy hôm sau sẽ có giấy báo là không phải giao nhà đó nữa. Không hiếm nhưng chính mình phải hứng chịu cái trải nghiệm khó chịu đó. Mong rằng cả đời này không bao giờ phải ngửi phải cái mùi đó nữa.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!