Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

Chào các bạn. Mùa hè ở Nhật rất nóng, cái nóng ở Nhật rất khó chịu vì độ ẩm cao nên chúng ta cảm thấy nóng hơn bình thường. Tuy nhiên mùa hè cũng mang lại nhiều loại rau củ quả rất ngon. Bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều một số rau củ quả của mùa hè nhé. Và cùng nhau học một số từ mới liên quan tới rau củ quả nhé.

Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

– Rau mùa hè gọi là 夏野菜(なつやさい). Khác với ở Việt Nam, mùa hè có nhiều rau hơn là mùa đông.

1. Ngô とうもろこし

– Khác với Ngô ở Việt Nam. Ngô ở Nhật giống ngô Thái, ngọt và không dẻo bằng ngô nếp. Ngô của Nhật rất ngọt, có thể ăn sống. Hồi mình làm thêm ở quán bác chủ quán cho 1 quả về ăn thử mới biết có thể ăn sống. Mùa hè ở Nhật mà luộc ngô ăn và uống nước ngô thì thật là mát mẻ. Giá của trái ngô giao động từ 80-150 yên tùy thuộc vào siêu thị và vụ mùa.
Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

2. Dưa chuột キュウリ

– Dưa chuột mùa hè của Nhật rất rẻ, tầm 40-60 yên 1 quả. Dưa chuột ăn rất mát, ngoài ra có thể dùng để đắp mặt nạ cho đẹp da.
Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

3. Đậu xanh 枝豆(えだまめ)

– Món đậu xanh này rất được ưu chuộng trong các quán nhậu. Người nhật thường luộc đậu xanh này với lá nếp cho thơm và có vị bùi khi ăn. Luộc xong rắc muối lên ăn thì hết sảy.
Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

4. Cà tím ナス

– Nhắc tới rau mùa hè thì phải nhắc tới cà tím này. Một cây cà tím có thể cho tới 20-30 quả là chuyện thường. Cà tím của Nhật rất mềm, mình đã cắn thử sống, ăn ngọt và có thể ăn sống luôn. Món cà người Nhật cũng hay dùng để nấu canh. Mình thì thích nhất là món cà nấu đậu và cà sốt nước mắm tỏi.

5. Bí đao 冬瓜(とうがん)

– Bí đao của Nhật không dài mà tròn và to. Nhìn nó cứ như là lai giữa quả dưa hấu và bí đao của Việt Nam. Bí đao của Nhật nói chung là không ngon như bí đao Việt Nam được. Bí đao VN xanh, ít ruột và ăn ngọt. Bí đao của Nhật ruột nhiều, ăn không ngọt và người Nhật thường nấu canh xương chứ không luộc ăn.
Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

6. Đậu bắp オクラ

– Sang Nhật mình mới biết tới quả này. Nên không biết so sánh ra sao. Đi trải nghiệm nông nghiệp bên Nhật cũng trồng đậu bắp, ra quả không nhiều lắm. Ăn thì nhớt và nghe nói là tốt cho cơ, như đầu gối, hông…

7. Cà chua トマト

– Cà chua của Nhật rất ngon và được trồng chủ yếu vào mùa hè. Cà chua của Nhật chủ yếu là ăn sống. Có loại mini tomato- loại cà chua nhỏ ăn rất ngọt. Ngoài ra còn có loại cà chua siêu ngọt ăn như hoa quả. Nhưng loại này thì giá hơi chát.
Một số loại rau quả mùa hè ở Nhật

8. Bí đỏ カボチャ

– Bí đỏ của Nhật thì giống bí đỏ của Việt Nam. Tuy nhiên họ chỉ xào hoặc nấu canh chứ ko biết nấu chè như ở Việt Nam mình.

9. Khổ qua ゴーヤ

– Người Nhật cũng thích ăn khổ qua. Họ có món trứng xào khổ qua rất ngon. Người Việt mình thì thích khổ qua nhồi thịt. Ăn trong mùa hè cho đỡ nóng bức hơn.

10. Rau đay モロヘイヤ

– Mình không biết rau đay người Nhật nấu ăn thế nào. Nhưng mùa hè hay thấy trong siêu thị mặc dù không phải siêu thị nào cũng có.

11. Các loại ớt 唐辛子(とうがらし)

– Ớt cay hay ớt chuông ピーマン rất phổ biến trong mùa hè. Ớt chuông thường được xào với thịt bò.

12. Mồng tơi つるむらさき

– Mồng tơi mùa hè khá đắt và không có phổ biến. Ko biết người Nhật măm món này thế nào nữa.

13. Hành + Tỏi らっきょう と にんにく

– Hành thì có quanh năm nhưng mùa hè thì nhiều hơn.
– Tỏi thì thường được thu hoạch và tháng 6-7. Tỏi ở Nhật rất ngon và đắt.

14. Tía tô シソ

Một số loại quả phổ biến trong mua hè ở Nhật

1. Đào もも

– Đào của Nhật ăn hết sảy, ngon ngọt và nhiều nước. Bị chê là hơi mềm một chút và khó cắt khi ăn. Giá trung bình tầm 200 yên 1 quả.

2. Dưa bở メロン

– メロン của Nhật có nhiều loại. Loại ngon thì siêu ngon và siêu đắt. Tầm 5000 yên 1 quả( hơn 1 triệu). Loại bình thường thì tầm 600-700 yên.

3. Dưa hấu すいか

– Dưa hấu của Nhật rất to và tròn. Đặc biệt là ngọt 100% chứ không phải thấp thỏm lo âu cho tới lúc cắt ra và ăn thử.
Giá cũng không đắt lắm tầm hơn 1000 yên 1 quả.

4. Mơ – 梅

– Mơ chua lắm, ăn không nổi

5. Mận- スモモ

– Mận của Nhật to nhưng mềm, ăn không giòn và đậm như ở VN. Ăn không ngon như mận Việt nam được.

6. Sung Nhật イチジク

– Sung nhật khá đắt. Nhựa cực ngứa.

7. ビワ Nhót nhật

– Nhót Nhật chín lúc chớm hè. Ăn chua chua ngọt ngọt. Nghe nói quả này chuyển về VN bán đắt lắm. Ngay ban công nhà mình có 1 cây. Năm nào cũng ra trĩu quả. Tiếc là cây của nhà hàng xóm nên ko có ăn được. Năm nào cũng ngắm trong kìm nèn….

Còn một số quả nữa. Mình chỉ điểm một số quả chính thôi. Mùa nào thức ấy là bí quyết của sức khỏe. Mùa hè của Nhật nóng bức nhưng có nhiều thú vị.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!