Breaking News
Home / Vẻ đẹp Nhật Bản / Lịch ngắm hoa anh đào 2019

Lịch ngắm hoa anh đào 2019

Lịch ngắm hoa anh đào 2019. Chào các bạn! Lại một mùa xuân nữa đang tới, thời điểm hiện tại là gần cuối tháng 3. Tại Nhật thì tầm cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là thời điểm mà các trường học sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh và chuẩn bị đón chào năm học mới. Người làm việc trong các công ty cũng vậy, đầu tháng 4 sẽ vào công ty làm việc.

Và cũng thời điểm này, Hoa anh đào trên khắp nước Nhật cũng rục rịch nở. Lúc nở thì chỉ thấy một cây cả hoa là hoa, đẹp vô cùng. Ad tới Nhật hơn 5 năm, 5 mùa hoa anh đào nhưng năm nào cũng háo hức đi ngắm. Bởi vì nó siêu đẹp!

Chóng nở chóng tàn và đẹp lung linh, nên để có 1 lịch ngắm hoa anh đào chính xác. Người Nhật luôn làm dự báo khi nào hoa anh đào sẽ nở. Dự đoán thường đưa ra vào tầm đầu cho tới giữa tháng 3 với độ chính xác rất cao. Dự đoán để người dân chuẩn bị cũng như là phục vụ cho du lịch. Các hãng du lịch sẽ nhìn lịch hoa nở để book tour cho khách nước ngoài.

Hoa anh đào tại Nhật được trồng trên khắp các tuyến phố, con đường, công viên… Có thể ngắm hoa ở mọi nơi. Tuy nhiên có những địa điểm ngắm hoa siêu đẹp mà các bạn có cơ hội tới Nhật hoặc đang ở Nhật không nên bỏ qua.

Lịch ngắm hoa anh đào 2019

Lịch dự đoán hoa Anh đào nở được trang weathernews công bố hàng năm vào giữa tháng 3. Thường thì thời gian công bố sẽ trước lúc hoa bắt đầu nở đầu tiên khoảng 10 ngày. Như vậy mới là dự đoán.

Khi hoa nở tại những bông đầu tiên mà mắt thường có thể quan sát được. Các đơn vị khí tượng tại từng vùng sẽ thông báo chính thức là hoa đã nở ở vùng đó. Việc này gọi là 開花発表- thông báo việc hoa nở.

Từ lúc hoa bắt đầu nở tới lúc 満開 mankai – nở rộ nhất tầm khoảng 1 tuần. Từ lúc nở rộ nhất tới lúc bắt đầu tàn cũng chỉ có 3-4 ngày mà thôi. Nếu gặp mưa thì hoa sẽ còn rụng nhanh hơn nữa. Nên để tranh thủ có thể ngắm hoa thì cần phải thu xếp lịch trước.

Các bạn tham khảo link dưới đây để biết thời gian dự kiến hoa nở tại từng vùng:
https://weathernews.jp/s/topics/201901/160035/

Vì lý do bản quyền nên Ad không đăng ảnh lên. Các bạn chịu khó xem trong link nhé. Dưới đây mình sẽ ghi cụ thể từng vùng nhé.
1 Tokyo – 3/21
2 Chiba – 3/23
3 Shizuoka – 3/26
4 Nagoya – 3/22
5 Osak – 3/24
6 Wakayama – 3/23
7 Kochi – 3/22
8 Kagoshima – 3/25
9 Kumamoto – 3/21
10 Fukuoka – 3/21
11 Hiroshima – 3/23
12 Tottori – 3/25
13 Kyoto – 3/24
14 Nagano – 4/6
15 Fukushima – 4/5
16 Akita – 4/17
17 Aomori – 4/19
18 Hokkaido – 4/28 ~ 5/12( tùy từng vùng)

Về cơ bản hoa sẽ nở từ vùng ấm tới vùng lạnh hơn. Nên hoa sẽ nở từ miền nam (Okinawa) tới miền Bắc(Hokkaido). Người Nhật có khái niệm: 桜前線 Sakurazensen – chỉ biến động lớn của thời gian hoa nở trên khắp nước Nhật. Thời gian hoa bắt đầu nở 2019 sớm là 3/21 và muộn nhất là 5/12. Tokyo hoa nở sớm, dự đoán là đúng ngày Xuân Phân 3/21 này.

Rất nhiều người nước ngoài bỏ nhiều tiền ra để đi du lịch Nhật bản, trong đó có lý là ngắm hoa anh đào nở. Lần đầu tiên ngắm hoa Anh đào ad cũng không khỏi sững sờ vì mình rơi vào một không gian đẹp như vậy. Thời điểm Ad viết bài này là lúc hoa Anh đào tại Tokyo bắt đầu nở và chỉ cuối tuần sau là mọi người sẽ nô nức đi ngắm hoa.

Xin hết bài chia sẻ Lịch ngắm hoa anh đào 2019 và hẹn gặp lại các bạn trong một mùa hoa anh đào rực rỡ!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa

Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa Vào mùa hè, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!