Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Một ví dụ cho lễ nghi chuẩn mực của người Nhật

Một ví dụ cho lễ nghi chuẩn mực của người Nhật

Một ví dụ cho lễ nghi chuẩn mực của người Nhật.

Người Nhật coi trọng lễ nghĩa và những chuyện tiểu tiết. Ad vừa nhận được 2 món quà từ 2 người mới chuyển tới kí túc xá của công ty. Sống ở ktx năm này là năm thứ 4 rồi mà giờ mới nhận được quà kiểu này.

lễ nghi chuẩn mực của người Nhật

Cả 2 cậu đều là con trai, gõ cửa phòng, xưng tên rồi trao quà. Quà được gói cẩn thận và có dán thêm 1 giấy thiệp nhỏ ở bên ngoài. Trên thiệp có ghi 御挨拶(ごあいさつ)- lời chào và tiếp theo là ghi tên của họ. Có cậu còn cẩn thận ghi số phòng nữa.

1 quà là khăn mặt và 1 quà là 1 lọ nước giặt nhỏ. Cả 2 đều được đóng gói cẩn thận, nhìn đẹp mắt. Thích nhất là việc họ tự viết tên của họ lên nữa: Lời chào từ Takanami. Nghe rất trang trọng phải không nào.

Không phải ai chuyển tới ktx cũng làm như vậy, nhưng qua chuyện này cũng có phần nể phục giáo dục của người Nhật.

Học trong ngữ pháp minna bài 2 anh Santos cũng tới kí túc xá ở và anh cũng tặng quà đồng nghiệp của mình cà phê Braxin.

Hồi Ad mới vào cty và vào ktx, bác chủ quán làm thêm cũng dặn, nhớ chuẩn bị 1 chút quà nhỏ vào những nơi mình mới tới. Ad có tặng cho mỗi phòng trong ktx 1 gói cà phê, nhưng không có được như người Nhật, không gói gém gì cả. Nhưng không sao miễn là 郷に入っては郷に従え(ごうにいってはごうにしたがえ)(nhập gia tùy tục) là được. Thi thoảng cũng phải customize một chút cho nó có phong cách riêng.hehe.

Khi học tiếng Nhật nên chú ý tới cả văn hóa và lễ nghi của người Nhật. Phải hiểu họ thì mới dễ dàng giao tiếp và làm việc với họ được.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!