Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Ký ức việc làm thêm tại Nhật

Ký ức việc làm thêm tại Nhật

Ký ức việc làm thêm tại Nhật

Ký ức việc làm thêm tại Nhật. Hôm nay trời lạnh, đi làm về trên tàu lại nhớ quãng thời gian làm thêm. Ad có gần 3 năm làm việc trong quán Rượu của Nhật. Nhớ những ngày đầu sang Nhật, trời cũng lạnh teo. Mỗi năm mùa đông tới, lại nhớ cái rét buốt của việc rửa chén, cốc trong quán rượu Nhật.

Ký ức rửa chén bát bằng nước lạnh

Trời lạnh lại nhớ việc rửa cốc bằng nước lạnh ở quán làm thêm. Quán rượu nên cốc chén nhiều, nước máy ở Nhật lạnh nên mùa hè rửa cũng cảm giác buốt tay. Mùa đông thì khỏi phải nói, rửa xong thấy đỏ tay. Ba mùa đông như vậy. Quán nhỏ, của gia đình nên không có hệ thống nước ấm như quán chain khác.

Lại nhớ có những ngày quán đông, chạy tít quá làm vỡ cái cốc, chảy cả máu tay. Rồi gặp mấy ông khách say xỉn, nô ọe trong nhà vs lại phải vào xem. Có những khách uống say quên cả điện thoại, lúc dọn bàn mới thấy. Chạy hối hả ra ga để đưa đồ cho khách. Quán nhỏ mà mùi thuốc lá lúc nào cũng bay. Ba năm ở đó hít cũng nhiều. Có cả kỉ niệm hít mùi xác chết 3-4 ngày ở hàng xóm. Người Nhật bố mẹ ít ở cùng con cái, hoặc có thể là còn 1 mình. Đến chết không ai hay biết.

Tình người ấm áp

Nước lạnh nhưng tình người ấm áp, làm về được cho cái này cái kia. Có gì ngon cũng được nhận 1 ít. Đến cả ngày sn cũng được chuẩn bị bánh kem. Thi thoảng lại được đi ăn bên ngoài miễn phí nữa. Và may mắn nhất vẫn là những lúc rảnh được chỉ dạy cho ít nhiều tiếng Nhật về người Nhật. Để thanh niên bớt ngáo ngơ hơn. Để sau này đi làm vẫn luôn nhớ về một nơi ấm cúng, tình cảm- 1 quán nhỏ bên dòng sông hoa anh đào- sông Meguro!!!!

Tokyo tháng 11 năm 2017

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!