Breaking News
Home / Kinh nghiệm du học / Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ. Lý do mình viết bài này là vì nhiều bạn hỏi mình về các trường tiếng bên này. Hỏi là có tốt không. Mình hỏi lại là theo các bạn thế nào là tốt? Thực ra trước khi sang Nhật mình cũng không tìm hiểu kỹ về trường tiếng mình sẽ học. Vì có tâm lý có người quen giúp đỡ. Rất may trường mình cũng là trường tốt. Nhiều bạn hỏi về trường mình sang sau khi đã xong hết cả rồi. Nên tìm hiểu trước khi quyết định đi trường nào.

– Cũng như các bài trước mình sẽ cố gắng viết dễ hiểu nhất có thể. Để có thể truyền đạt được nhiều nhất kinh nghiệm của mình.Và hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm chọn trường. Cách phân biệt các trường tốt xấu và danh sách các trường Nhật ngữ. Phần danh sách các trường Nhật ngữ thì sẽ rất dài vì mình sẽ lấy thông tin của nhiều trường nên tốn nhiều thời gian. Phần này tạm thời mình viết về việc chọn trường đã. Phần danh sách các trường mình sẽ update thường xuyên.

Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

Đây là video chia sẻ của mình:

1. Bản chất của 1 trường Nhật ngữ là gì

Để hiểu được trường nào tốt, trường nào xấu, thì cần hiểu trường Nhật ngữ thực chất là gì đã nhé.
– Trường Nhật ngữ là 1 công ty kinh doanh.

– Sản phẩm kinh doanh ở đây là giáo dục.

– Khách hàng là những học sinh. Đi học rồi trả tiền. Tiền của học sinh được trả cho tiền thuê cơ sở, thuê giáo viên… Như vậy cũng như các hình thức kinh doanh khác- không có các học sinh thì phá sản.

– Khách hàng của các trường Nhật ngữ tất nhiên là các du học sinh, người nước ngoài muốn học tiếng Nhật.

– Họ tuyển học sinh bằng cách nào? – Có nhiều hình thức, trong đó có các công ty môi giới du học.
Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu các trung tâm môi giới du học. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

2.Trung tâm môi giới du học

– Như đã nói ở trên, trung tâm môi giới du học là 1 kênh tuyển du học sinh rất tốt của trường tiếng. Có hợp tác làm ăn với các trường tiếng.

– Các trung tâm môi giới du học cũng là 1 công ty: kiếm lợi nhuận từ cả 2 bên. 1 bên là du học sinh. Một bên khác là các trường Nhật ngữ.

– Các trường Nhật ngữ sẽ trả 1 khoản tiền cho các trung tâm du học.

– Các trung tâm môi giới có tâm thì họ thương học sinh và chỉ lấy tiền của trường tiếng là đủ. Vì vậy họ mới đưa ra được cái giá du học chỉ tầm 160-170 triệu cho học phí 1 năm. Còn dạng kiếm được kiếm triệt để thì lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mọi người mà chém cả người thân và họ hàng. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

3.Một số điều cần lưu ý về trung tâm môi giới và trường tiếng

– Một trung tâm môi giới thường chỉ móc nối được với vài trường nhất định. Có thể có những trung tâm tốt có liên hệ với rất nhiều trường- cái này mình không rõ. Nhưng thực tế thì chỉ cần vài trường nhận học sinh từ trung tâm là trung tâm đã làm ăn tốt lắm rồi. Thậm chí có trung tâm chỉ cấp được cho 1 trường thôi.

– Nếu bạn chọn được trường Nhật ngữ tốt rồi thì hãy đến trung tâm có thể móc nối được với trường đó. Nếu đến trung tâm khác, họ sẽ khuyên bạn đi theo đối tác của họ.

– Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trường Nhật ngữ bên này. Các trường Nhật ngữ hiện tại học đều tuyển người Việt vào làm việc chính thức hoặc bán thời gian. Phụ trách vấn đề tuyển sinh và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ. Nên nếu bạn bạn muốn tự đi bằng đôi chân của mình thì có thể liên hệ trực tiếp.

kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ
kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

4.Một số chỉ tiêu phân biệt trường tốt, trường xấu

1. Dựa vào số năm thành lập

– Như đã nói ở phần trên, các trường Nhật ngữ chính là các công ty. Công ty nào càng lâu thì chứng tỏ hoạt động vẫn ổn. Chưa bị phá sản, hehe.

– Kinh nghiệm là chọn trường nào có số năm thành lập lớn hơn 10 năm là okie.
vd: trường mình từ học là trường: ARC Academy Shibuya School
Thành lập năm: 1992 – có 25 năm hoạt động. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

2. Dựa vào số lượng học sinh, và thành phần học sinh

– Trường nào có nhiều học sinh chứng tỏ 1 phần là có chất lượng đào tạo tốt. Giống như quán ăn ngon thì người mới tới đông.

– Thành phần học sinh chính là các học sinh tới từ các quốc gia. Du học sinh đông nhất là Trung Quốc, tiếp theo là tới Việt Nam… Trường nào mà có người châu Âu, hoặc mỹ học nhiều là dấu hiệu của trường tốt. Vì châu âu và Mỹ là những người rất chủ động tìm hiểu thông tin trước khi làm gì đó. Thêm nữa họ xin visa sang Nhật rất dễ- họ thường xin visa du lịch xong sang đây chọn trường nào good thì học. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

– Nhiều TQ,VN, nepal thì cần cân nhắc.

– Lấy vì dụ trường tiếng mình từng học: ARC Academy Shibuya School
+ Số lượng tuyển để max chỗ là : 640 mạng
+ Thành phần học sinh: 631名(中国354、ベトナム180、スペイン14、インドネシア14、イタリア11、韓国、アメリカ等58)

3. Dựa vào số lượng học sinh học lên Đại học, cao học. Số học sinh đỗ N1,N2

– Các trường tiếng tốt thì chất lượng đào tạo tốt. Nên họ tuyển học sinh đầu vào cũng cao hơn 1 chút. Học sinh học xong thì tỷ lệ vào đại học , cao học cũng cao hơn.

– Nhiều trường còn show cả số lượng học sinh đã đỗ N1, N2 sau các khóa học. Trường nào học sinh đỗ càng đông thì chứng tỏ đào tạo càng tốt. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

vd: tháng 12/2016 trường ARC Academy Shibuya School: N1受験者69名、N2受験者173名 – số người đỗ N1 = 69, n2 = 173

4. Dựa vào số giáo viên và số lượng giáo viên chính thức

– Số lượng giáo viên càng đông càng tốt.

– Giáo viên bên này có giáo viên chính thức và giáo viên bán thời gian. Nói là bán thời gian nhưng muốn đi dạy phải có những chứng chỉ nhất định nên trở thành giáo viên cũng không hề dễ dàng.

– Giáo viên chính thức thì ngoài dạy ra còn làm nhiều việc liên quan tới văn phòng nữa, như giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh… Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

– Giáo viên chính thức càng đông càng tốt.

vd: trường ARC Academy Shibuya School:39 người trong đó có 11 người là chính thức.

5. Đội ngũ staff của trường có hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ không

– Cái này là yếu tố nhỏ thôi. Nhưng các trường tiếng tốt đều có đội ngũ giáo viên biết nói tiếng Anh một chút. Nếu không họ sẽ thuê những giáo viên bản địa để có thể giải quyết vấn đề tốt hơn với những vấn đề liên quan tới du học sinh. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

5.Lời khuyên

1. Nên tìm hiểu trường kỹ rồi hãy đi và đừng có tin nhiều vào lời của mấy ông bà được gọi là người quen hay họ hàng xa

– Nếu không có cùng dòng máu chảy trong người thì không nên tin. Họ hàng xa càng không nên tin. Mình có biết nhiều người vì nhờ người quen mà hồ sơ bị loại. Giao trứng cho sai người thì phải chịu.

– Quyết định quan trọng của đời mình thì nên tự quyết định. Tìm hiểu thông tin chỉ để tham khảo thôi. Nhưng hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt.

2. Có thể liên hệ trực tiếp với trường Tiếng để tự làm hồ sơ

– Như đã nói ở các phần trên. Các trường tiếng phải trả tiền cho các công ty môi giới ở VN. Họ không muốn điều này. Nên học đang tuyển nhiều người V làm bán thời gian hoặc full time giúp họ trong việc trợ giúp các du học sinh có thể tự túc hoàn thiện hồ sơ của mình. Bạn nào học xong đại học muốn đi nên đi theo kiểu này. Các trường sẽ đưa ra list các hồ sơ cần phải hoàn thiện. Staff người V sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó. Khó đâu giải quyết đến đó. Tự đi được trên đôi chân của mình thì cứ ngẩng đầu mà đi suốt cả cuộc đời này. Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

Xin hết và hy vọng có ích cho các bạn! Kinh nghiệm chọn trường nhật ngữ

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

trường nhật ngữ Ohara

Trường nhật ngữ Ohara – 大原日本語学院

Trường nhật ngữ Ohara – 大原日本語学院 Trường nhật ngữ Ohara – 大原日本語学院. Chào các bạn! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!