Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Khám bênh tại Nhật

Khám bênh tại Nhật

Khám bênh tại Nhật

Khám bênh tại Nhật
Khám bênh tại Nhật
Một trong những sai lầm của Ad khi sống tại Nhật đó là lười đi bệnh viện. Mỗi lần đau ốm gì là ra hiệu thuốc mua thuốc về uống liền. Như vậy nhanh gọn nhưng nghĩ lại thì thiệt thòi cho bản thân mình. Vì mua thuốc ở những tiệm thuốc như vậy vừa tốn tiền mà chưa chắc mua đúng được thuốc. Uống lâu khỏi.

Thay vì vậy thì có thể đi bệnh viện. Du học sinh hay người đi làm đều đóng bảo hiểm. Tới lúc đau ốm, đi khám và lấy thuốc tại những bệnh viện như vậy thì sẽ được bảo hiểm chi trả cho tới 70% lận. Thêm nữa bác sĩ khám đầy đủ, biết rõ bệnh trạng nên kê thuôc cũng chuẩn hơn. Không đi bệnh viện mà ra các hiệu thuốc thì chính bản thân mình thiệt thòi rất nhiều. Ad bị ho, đi khám + lấy 7 ngày thuốc về (có tới 5 loại thuốc) mà tổng tiền chỉ mất có 2000 yên. Nếu ra mua ở hiệu thuốc thì mua một lọ thuốc chắc cũng phải hơn 1000 yên rồi.

Cách tìm các bệnh viện gần nhà tại Nhật

Nên mỗi khi ốm đau thì các bạn nên tranh thủ tìm kiếm những bệnh viện gần nơi ở mình nhất để khám cho an toàn và tiết kiệm. Dưới đây là trang web giúp các bạn tìm kiếm những bệnh viện gần nhà:

http://www.myclinic.ne.jp/

Có thể tìm kiếm theo địa điểm hoặc theo ga tàu.

Một số lưu ý khi đi khám bệnh tại Nhật

1. Bệnh viện ở Nhật cũng chia ra làm bệnh viện lớn và nhỏ. Không thể vào luôn bệnh viện lớn trừ trường hợp cấp cứu. Muốn vào bv lớn thì cần phải có giấy giới thiệu từ bệnh viện nhỏ hơn. Nên khi ốm đau thì các bạn nên tới bệnh viện nhỏ trước.

2. Nới khám bệnh và nơi mua thuốc thường khác nhau. Khám ở bv xong thì sẽ nhận được đơn thuốc. Cầm nó qua các nơi cấp phát thuốc lấy thuốc.

3. Khi tới nơi lấy thuốc thì người ta sẽ hỏi 薬手帳(くすりてちょう)gọi là sổ thuốc của người bệnh. Ai có rồi thì mang theo. Không có thì nên làm 1 cái mới. Đây là sổ thuốc của mỗi người, mỗi lần lấy thuốc thì người ta sẽ lưu lại tên các loại thuốc trong đó để theo dõi. Ngoài ra trên đó còn có thông tin về các loại thuốc dị ứng để những nơi phát thuốc họ lưu ý…
Khám bênh tại Nhật

4. Các bệnh viện thường đông, nên đặt lịch trước qua điện thoại để tránh chờ đợi.

5. Quan trọng nhất là nhớ mang bảo hiểm theo để khám bệnh.

6. Nếu tiếng Nhật chưa tốt nên chuẩn bị sẵn những câu miêu tả triệu chứng của bệnh để truyền đạt với bác sĩ.

Nhiều bạn sẽ ngại tốn thời gian và rào cản ngôn ngữ mỗi khi đi khám bệnh. Nhưng nên biết yêu quí và chăm sóc bản thân mình hơn. Thêm nữa mỗi lần đi khám như vậy thì cũng là 1 lần học hỏi thêm và là cơ hội để sử dụng tiếng Nhật trong môi trường hoàn toàn khác.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Một trải nghiệm ghê sợ hồi còn làm baito ở quán rượu

Trải nghiệm này Ad định không kể, vì nó thực sự là ghê rợn đối …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!