Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / IT thay đổi cuộc sống tại Nhật

IT thay đổi cuộc sống tại Nhật

Tựa bài viết có thể hơi bao la, nhưng đúng là phải suy nghĩ nhiều hơn về cái ngành đang thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều này.

Tuần cuối tháng 10 có được vợ cho đi du lịch Kyoto-Osak-Hiroshima. Thực sự bất ngờ với sự thông minh của hệ thống đặt phòng của booking

Khi đặt phòng sẽ được nhận 1 code. Tới guest house thì chỉ cần điền code đó vào ipad đặt trước cửa. Điền thông tin và chụp hộ chiếu, chụp mặt là nhận được pass vào phòng. Một hệ thống hoàn toàn tự động- không người. Đó là ở Kyoto.

Ở Hiroshima thì bớt hơn vì guest house này cũ. Cửa mở bằng khoá chìa- nên người ta đặt chìa khoá trong box và cho mình mã mở box khi đặt phòng. Cũng hoàn toàn tự động. Mọi thanh toán đều hoàn toàn qua thẻ.

Vậy đó, nếu bạn là chủ của một toà nhà có tới 20 phòng chua thuê. Thì việc bạn cần làm chỉ là thuê 1 người dọn phòng và giặt đồ thôi. Thời gian còn lại bạn sẽ đi du lịch. Không lễ tân, hay nhân viên gì cả.

Một ví dụ khác là các hệ thống chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng ngon bổ rẻ tại Nhật là Sushiro, Kurasushi… họ có những con chip quản lý thời gian được gắn trong đĩa sushi. Súhi quay trên băng truyền, hết giờ là phải vào 1 khu vực đổ bỏ. Như thí sinh tới giờ nộp bài vậy.
Hay là việc trên cùng 1 băng truyền, mà đĩa súhi biết dừng đúng chỗ người khách order cũng thật là thú vị.

Hay là các thệ thống đặt vé máy bay cũng vậy. Nó sẽ biết tự động nâng giá – khi số vé còn lại không nhiều.

Thuận tiện thiệt đó mà sao cứ thấy lolo.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Chibakun

Nhật Bản là nước được coi là hơi dị. Có rất nhiều Character – キャラクターBiểu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!