Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Hoa quả nào rẻ nhất ở Nhật

Hoa quả nào rẻ nhất ở Nhật

Hoa quả nào rẻ nhất ở Nhật

Hoa quả nào rẻ nhất ở Nhật

Hoa quả nào rẻ nhất ở Nhật

Nếu được hỏi quả nào rẻ nhất ở Nhật thì mình sẽ trả lời đó là quả chuối. 89 yên chưa thuế sẽ được 4 quả to hoặc 5 quả nhỏ. Tính ra mỗi quả chỉ tầm 25 yên ~5k vnđ. So với Vn thì chắc là vẫn đắt nhưng so với hoa quả khác tại Nhật thì rất rẻ rồi.

Hoa quả nào rẻ nhất ở Nhật

Chuối bán ở Nhật

Chuối bán ở Nhật chủ yếu là chuối của Philipin. Hồi còn học ở trường tiếng ad có học cùng 1 bạn Philipin, hỏi một chùm chuối như này bán ở nước mày bn tiền? nó bảo chỉ vài yên thôi.

Ad thấy chuối của Phi khác với chuối của Vn ở chỗ. Nếu ăn chuối của vn lúc đói thì sẽ bị đau bụng còn chuối của Phi thì không sao. Hồi mới sang muốn ăn cũng phải chờ lúc no mới chiến được.

Tác dụng của việc ăn chuối

Nhớ hồi mới sang ad đọc ngấu nghiến loạt bài của dượng Tony. Dượng có viết 2 bài hay về chuối đó là tác dụng của quả chuối làm cho đầu óc thông minh và du học và vấn đề chuối hóa. Nghe nói ăn chuối giúp đầu óc thông minh và tốt trong họ c tập nên ad ăn khí thế lắm. Đặt mục tiêu là mỗi ngày ăn 1 quả chuối.

Du học và vấn đề chuối hóa thì ám chỉ những người đi du học. Sẽ giống như quả chuối vỏ vàng nhưng lòng vẫn trắng. Nghĩa là bản chất và văn hóa ứng xử thì khó mà thay đổi và tùy thuộc và suy nghĩ của mỗi người. Ad đi trải nghiệm làm nông nghiệp bên này gặp mấy bác già hay khuyên rằng: đất nước nào cũng có cái hay và cái dở, cố gắng học những cái hay và từ bỏ dần những cái không hay. Mình thấy được đi ra ngoài du học là một cơ hội rất tốt đề học hỏi nên phải cố gắng thôi.

Nói thêm tác dụng của quả chuối nữa là sẽ giúp cho suy nghĩ tích cực hơn. Sống trong môi trường khắc nhiệt mà không có tư duy tích cực thì cuộc sống sẽ mệt mỏi và nhàm chán lắm.

Bạn nào quan tâm like face page để lấy thông tin nhanh nhất:
https://www.facebook.com/traingiemnhatban/
và các bài viết tổng hợp tại :
http://trainghiemnhatban.net/

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!