Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự. Nơi ghi lại những cảm nhận, suy nghĩ của Ad trong quá trình tu tập tại Nhật.

Hôm trước Ông sếp thấy Ad già rồi còn cặm cụi học tiếng Nhật lúc sáng trước lúc làm việc và lúc nghỉ trưa nên hỏi:
Mạnh sằng thích học hay thích kết quả của việc học?

Ad trả lời: Vì kết quả mà học tập tuy nhiên trong quá trình học sẽ cố gắng tìm niềm vui trong học tập.

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Vui vì mình già rồi mà vẫn chịu khó học, vẫn giữ tinh thần lạc quan. Mỗi ngày học được thêm 1 chút, thấy vui vì mình đã tốt hơn ngày hôm qua.

Mỗi ngày chịu khó thực hiện các thói quen tốt: đọc ít nhất 1 tin tức trên NHK để tăng hiểu biết. Gặp từ mới thì ghi vào cuốn sổ nhỏ. Vui vì thấy ghi chép của mình càng ngày càng dày hơn. Càng đọc càng thấy số lượng từ phải tra ít lại 1 chút và tốc độ đọc nhanh hơn.

Ngày nào cũng chăm chỉ nghe đài, nghe mọi lúc mọi nơi có thể. Nắm được tin tức thì nắm, không thì cho cái tai nghe tiếng Nhật thường xuyên. Thói quen có từ lâu rồi, thực hiện mỗi ngày nên thấy vui.

Thứ 7 mỗi tuần vẫn cố gắng đi học tiếng Nhật tại những nơi miễn phí. Vừa là cơ hội giao tiếp với người Nhật trong môi trường học chứ không phải môi trường làm việc ( ad làm trong team toàn người Nhật nên giao tiếp bằng tiếng Nhật hàng ngày, tuy nhiên chủ yếu là công việc). Giao tiếp thoải mái, học hỏi được nhiều nên thấy vui.

Dạo này cố gắng tìm vui trong các cách học mới mà mình chưa thử trước đó: Đọc thơ, học hát, đọc sách Nhật. Đọc thuộc được 1 bài thơ, 1 bài hát, thi thoảng ngêu ngao 1 mình cũng thấy vui.

Đạt được mục tiêu lớn trong cuộc đời, chắc hẳn ai cũng sẽ rất hạnh phúc. Nhưng đó là chuyện của tương lai xa. Những mục tiêu nhỏ, những tiến bộ mỗi ngày cũng là liều thuốc tinh thần không thể thiếu để chúng ta có thể kiên trì bước tiếp. Mỗi ngày cố gắng giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ lạc quan và cố gắng học tập. Dù việc học có vất vả thì cũng đừng quên tìm niềm vui trong học tập nhé các bạn.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát

Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!