Breaking News
Home / Tin tức Nhật Bản / Ghosn: Cựu chủ tịch của Nissan trốn thoát khỏi Nhật bản bằng cách nào?

Ghosn: Cựu chủ tịch của Nissan trốn thoát khỏi Nhật bản bằng cách nào?

Update vụ ông Ghosn: cựu chủ tịch của Nissan trốn thoát khỏi Nhật như thế nào?

Phía Nhật đã chính thức công bố cách ông Ghosn trốn thoát khỏi Nhật. Cụ thể lộ trình như sau:

1. Ngày 29/12/2019 Khoảng 2h30 chiều
Ông Ghosn rời nhà riêng tại quận Minato – Tokyo, tới 1 khách sạn cao cấp cách nhà khoảng 800m để gặp 2 người Mỹ.

2. Khoảng 4h30 chiều
Ông Ghosn cùng 2 người Mỹ tới ga Shinagawa, bắt tàu Shinkansen để tới ga Shinosaka – Osaka. Khoảng hơn 7h30 thì 3 người tới nơi

3. Khoảng 8h tối
3 người tới 1 khách sạn cao cấp gần sân bay Kansai.

4. Khoảng 10h tối
Camera quan sát chỉ có 2 người Mỹ có mang theo 2 cái hộp âm nhạc to rời khỏi khách sạn để tới sân bay Kansai. Ông Ghosn được giấu trong 1 trong 2 hộp này.

5. 11h 10 phút tối
Máy bay riêng chở 3 người phi hành đoàn người Thổ nhĩ kỳ và 2 người mỹ kể trên đã lọt qua sơ hở: không kiểm tra hành lý bằng tia X để cất cánh khỏi Nhật.
5 người có 7 vali và 2 thùng âm nhạc lớn. Xuất cảnh tại cổng dành cho máy bay riêng.

■Một số lưu ý
①1 trong 2 người Mỹ là người từng thuộc lực lượng đặc nhiệm của Mỹ và từng tham gia giải cứu 1 nhà báo Mỹ bị bắt cóc tại Afghanistan năm 2009. Chứng tỏ họ rất giỏi.

②2 Người Mỹ được cho là đã đi tới nhiều sân bay của Nhật để tìm lỗ hổng an ninh.

③Phía Nhật cũng cho rằng ông Ghosn là chủ mưu trong vụ tẩu thoát. Đã lên kế hoạch vài tháng trước và số người tham gia vào vụ việc lên tới khoảng10- 15 người. Nhóm này đã tới Nhật khoảng 20 lần và đi tới hơn 10 sân bay trước khi chọn sân bay sẽ bay khỏi Nhật là Kansai.

④Khi nhập cảnh vào Nhật, 2 người Mỹ mang theo 2 thùng âm nhạc lớn. Tới lúc xuất cảnh cũng 2 thùng lớn đó. Đây đúng là 1 chiêu hay.

⑤Thời điểm được chọn là lúc cuối năm, thời điểm này tàu Shinkansen sẽ rất đông đúc, thuận lợi cho việc di chuyển từ Tokyo tới Osaka bằng Shinkansen. 3 vé tàu Shinkansen mà ông Ghosn và 2 người Mỹ là vé Shitei = vé đặt trước.

Vụ này ghê hơn phim và hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Ngày 02/01/2020 Ông Ghosn trốn thoát được là do nhiều người giúp đỡ

1. Phía Nhật bản

・Qua phân tích camera tại những nơi ông Ghosn có thể lui tới trong khi bị giảm lỏng, cơ quan điều tra kêt luận: có nhiều người giúp đỡ ông Ghosn trốn thoát khỏi Nhật.

・Phía Nhật bản cũng đang điều tra chiếc máy bay riêng loại nhỏ rời sân bay Kansai để tới istanbul Thổ nhĩ kỳ vào lúc 23h đêm ngày 29/12. Để làm rõ chuyến bay này có liên quan tới ông Ghosn hay không.
Lưu ý: Sân bay Kansai ở Osaka cách xa Tokyo nơi ông Ghosn bị giam lỏng.

2. Phía ông Ghosn

Ông Ghosn dự tính họp báo vào ngày 08/1 tuần tới. Báo chí nước ngoài chắc chắn muốn biết ông rời Nhật bằng cách nào.
Bằng việc trốn thoát khỏi Nhật thì ông Ghosn bị kết thêm tội: xuất cảnh bất hợp pháp. Nhưng chắc ko còn ý nghĩa gì nữa khi ông này đang ở Li băng.

3. Theo báo Anh

Kênh truyền hình Lebanon MTV đưa tin rằng ông Ghosn đã trốn khỏi nơi cư trú ở Tokyo với sự hỗ trợ của một nhóm bán quân sự đội lốt nhóm nhạc công. Nhóm nhạc đã tới biểu diễn tại nhà của ông và ngay sau khi họ kết thúc, người đàn ông 65 tuổi này đã trốn trong một hộp nhạc cụ lớn, sau đó được đưa đến một sân bay địa phương.

Nếu điều này thực sự xảy ra, thì ông Ghosn, người có chiều cao 167cm có thể đã phải nằm ép trong tư thế rất chật chội.

Lưu ý: Theo cục xuất nhập cảnh Nhật Bản
Trường hợp xuất cảnh bằng máy bay riêng, vẫn phải kiểm tra an ninh, tuy nhiên nhiều trường hợp không kiểm tra hành lý bằng tia X. Nên có thể ông Ghosn thoát được qua lỗ hổng này.

4. Công ty Nissan mà ông Ghosn là cựu chủ tịch lớn như thế nào?

Nếu xét về doanh thu thì Nissan là doanh nghiệp lớn thứ 7 của Nhật vào năm 2018 với doanh thu 11,500,000,000,000 yên. Về ngành công nghệ sản xuất ô tô thì Nissan đứng thứ 3 sau Toyota và Honda.

Ngày 31/12/2019 ông Ghosn thông báo mình đang ở li băng

Thông tin về việc Carlos Ghosn : cựu chủ tịch của Nissan trốn thoát sang Li Băng khi đang bị chính phủ Nhật giam lỏng tại Nhật.

Ngày đầu năm không thuận lợi cho cục xuất nhập cảnh và cảnh sát Nhật bản. Khi ông Ghosn đang bị giam lỏng để điều tra về việc làm dụng quyền hành để chi tiền bất chính trong 8 năm làm chủ tịch của hãng xe hơn lớn Nissan của Nhật. Số tiền được cho biết lên tới: 9,100,000,000 yen.

Vậy mà vào đúng ngày cuối năm, 31/12 ông Ghosn đã đăng status cho biết: Ông đang ở Li Băng, ông còn phê phán pháp luật của Nhật phân biệt đối xử và không tôn trọng nhân quyền đối với ông. Ông chạy trốn khỏi Nhật không phải là chạy chốn chính nghĩa và là chạy trốn sự bất công và áp bức chính trị của Nhật. Ngoài ra ông còn cho biết, sang tuần sẽ họp báo để thống báo về tình hình của ông.

Để được giam lỏng ông Ghosn phải nộp 1,500,000,000 yên

Vụ ông Ghosn bị điều tra cách đây hơn 1 năm được báo chí cực kỳ chú ý. Ad nhớ phải vài tháng liền, các báo ngày nào cũng Ghosn, Shosn… Vì hãng xe Nissan quá lớn và số tiền liên quan tới ông cũng rất lớn. Vụ án đang được phía cảnh sát Nhật điều tra và dự kiến sẽ đưa ra xét xử lần đầu vào tháng 4/2020.

Để được giam lỏng, ông Ghosn đã phải nộp 1,500,000,000 yên. Hộ chiếu của công đều giao hết cho luật sư của ông. Ông đang được giam lỏng tại nhà riêng tại Minatoku – Tokyo. Vậy mà ngày cuối năm ông lại thình lình xuất hiện tại Libang như 1 bộ phim hành động.

Ông ghosn đã trốn thoát bằng cách nào?

Phía Nhật đang gấp rút điều tra xem ông Ghosn đã xuất cảnh bằng cách nào khi ông là đối tượng quan trọng và trong tay không có hộ chiệu nào. Cục xuất nhập cảnh nhật cũng cho biết: không có dữ liệu xuất cảnh nào khớp với thông tin của ông Ghosn.

Theo điều tra hiện tại thì ông Ghosn bay bằng máy bay riêng loại nhỏ trực tiếp từ Nhật tới thổ Nhĩ kỳ rồi vào lãnh thổ Li Băng- đất nước mà ông Ghosn có quốc tịch, từng học ở đó và đặc biệt là cực kỳ khó dẫn độ tội phạm từ Li Băng sang Nhật. Khi vào Thổ nhĩ kỳ và Li băng, ông Ghosn trình hộ chiếu Pháp, ông có quốc tịch tại 3 nước là: Pháp, Braxin và Li băng.

Theo cục xuất nhập cảnh của Nhật thì kể cả xuất cảnh bằng máy bay riêng thì vẫn phải kiểm tra trước khi xuất cảnh. Vậy mà ông Shosn vẫn xuất cảnh được. Phía Nhật đang gấp rút điều tra.

Phía Nhật cũng đang nghi ngờ vợ của ông Ghosn là người lên kế hoạch cho vụ này.

Vụ này cực lớn và đáng quan tâm. Ad sẽ theo dõi và up tin tức liên quan.

Comments

comments

About manhkhen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!