Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát

Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát

Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự. Tổng hợp các tâm sự, động lực trên con đường tu tập. Hôm nay suy nghĩ về sức ì, thói quen trì hoãn công việc lại.

Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát

Sức ì và thói quen trì hoãn

Nhiều lúc thấy bản thân mình lười và rất ì. Có nhiều ý tưởng, có nhiều điều muốn làm. Những không chịu hành động nên ý tưởng vẫn chỉ là ý tưởng. Vẫn mãi đứng ở vạch xuất phát.

Đúng là khi muốn làm chúng ta sẽ tìm cách, còn khi không muốn làm chúng ta sẽ tìm lý do. Chưa kể có nhiều việc khó, tự chúng ta sẽ biện rất nhiều lý do cho việc không làm!

Như hồi mới sang Nhật, muốn tìm việc chính thức nhưng dừng lại ngay từ việc viết CV. Hay ý tưởng cho các bài viết trên blog rất nhiều mà còn dài vẫn chưa thực hiện.

Giải pháp để thắng sức ì của bản thân

Câu thần chú để phá bỏ sự ì ạch trong suy nghĩ, để có thể thực hiện các ý tưởng đó là: Hãy hành động.

Hãy chạy, chạy và chạy. Đừng đứng mãi ở vạch xuất phát để suy nghĩ về quãng đường dài thăm thẳm mà bạn phải vượt qua. Nó chỉ làm cho bạn nản lòng. Hãy chạy, chạy và nhìn lại, bạn sẽ thấy quãng đường mình chạy đã càng ngày càng xa, bạn sẽ thích thú hơn và bạn tới đích lúc nào không hay.

Một trong những lý do để chúng ta trì hoãn nhiều việc lại đó là: Chúng ta chưa đủ điều kiện, rằng nếu làm bây giờ thì chưa ra sp tốt… Và chúng ta tiếp tục dùng ở vạch xuất phát.

Trong công việc cũng như học tập, hãy hành động ngay để nhanh chóng kết thúc các công việc phải làm. Hãy học ngay, học mọi lúc mọi nơi, đừng để tới mai hay ngày kia. Hãy ấn định thời gian để hoàn thành 1 công việc. Tập trung và hoàn thành nó. Nếu có ý tưởng có công việc hay học hành, đừng ngại mà thử nó, có thể nó chưa thành công, nhưng sẽ tốt hơn là không làm gì.

Thà hành động mà thất bại còn hơn là bất động và chẳng thu lại kết quả gì. Hãy cùng luyện câu thần chú: Hành động ngay nhé!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!