Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?
Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

Hiện trạng du học Nhật

Có lẽ không có du học nào dễ như du học Nhật.  Khi nhắc tới khái niệm du học thì người ta thường nghĩ , một là học rất giỏi, 2 là nhà rất giàu. Nhưng đi Nhật thì ko cần như vậy.Học xong lớp 12 là có thể đi luôn. Con nhà nghèo cũng có thể đi theo diện tự túc- như mình là một ví dụ ( bonus thêm là già nữa- thanh niên sang Nhật lúc 27 tuổi).

Vấn đề vì sao đi được hay ở Việt nam thủ tục dễ làm giả thì mình sẽ nói sau.Vậy vì sao lại vậy? Ngày xưa lúc trước khi lên đường thì mình ngáo ngơ nhiều lắm, nghĩ là quan hệ Việt- Nhật tốt . Rồi người V thông minh ham học hỏi nên được đi… nhưng không phải như vậy. Sau này sang trải nghiệm cuộc sống bên này mới thấy, đất nước Nhật bản được lợi khá nhiều từ những du học sinh( mình đang viết trường hợp du học sinh tự túc nhé).
Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

Nhật bản được lợi gì từ một du học sinh?

1. Lợi cho các trường Nhật ngữ tại Nhật

Du học sinh tự túc thì khi sang phải học ở trường Nhật ngữ. Trường Nhật ngữ sẽ đại diện đứng ra xin visa cho dhs. Vì vậy trước khi sang N mỗi du học sinh phải nộp học phí ít nhất là 6 tháng hoặc thường là 1 năm. Số tiền học phí mỗi  năm trung bình từ 600.000-700.000yen tùy từng trường. Tương đương với 120-140 triệu tiền Việt( ngày mình đi nộp cho người làm hồ sơ cho mình 220 triệu cho học phí 1 năm vs các khoản khác. Biết cảm giác là nghèo cũng phải cho thằng tèo đi du học Nhật). Trường Nhật ngữ chính là các công ty, còn du học sinh là những khách hàng. Công ty làm ăn có lãi thì nhân viên và đất nước cũng sẽ ổn.
Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

2. Lợi cho xã hội khi 1 du học sinh sinh sống vào làm việc tại Nhật

Du học sinh bắt buộc phải làm thêm

Để duy trì cuộc sống tại 1 xã hội đắt đỏ nhất nhì thế giới thì bắt buộc dhs phải làm thêm.Xã hội nhật đang bị già hóa vào thiếu lao động phổ thông trầm trọng. Những dhs thường là người trẻ và có sức khỏe tốt( chỉ là tiếng còn hơi dốt hehe) .Và có tâm lý không từ nan việc gì vì đến từ đất nước nghèo hơn.

Cuộc sống đăt đỏ tại Nhật

Thu nhập làm thêm để chi trả cho các khoản như học phí, tiền thuê nhà trọ, tiền thuế và bảo hiểm ( ở N tiền thuế và bảo hiểm rất cao). Tiền điện thoại,tiền giao thông đi lại ( tiền tàu) tiền ăn uống sinh hoạt ….vv. Trừ thu nhập cho các khoản phí nói trên thì cũng không còn được bao nhiêu cả. Nếu không biết chi tiêu thì còn có thể bị âm. Trừ những bạn bất chấp hết luật và làm thêm quá giờ để có tiền gửi về cho gia đình. Mình sẽ viết 1 bài chi tiết về việc làm thêm ở Nhật và chi tiêu những khoản của mình để các bạn có thể hiểu thêm về cuộc sống tại N.

Tiền kiếm được chủ yếu dành trang trải chi phí cho cuộc sống

Tóm lại phần lớn những gì mình bỏ sức ra nhận được thì mình phải trả lại họ gần hết thôi. Còn đọng lại được những gì thì đó là tùy vào suy nghĩ của từng người. Học hỏi được thì mới đúng với mục đích của 2 chữ du học. Xã hội nào cũng có mặt tốt mặt xấu, được ra ngoài học hỏi là 1 cơ hội lớn rồi. Cái mác du học Nhật cũng có nhiều tiếng xấu lắm.

Ngày xưa trước khi lên đường có ông bác trong họ có nói với mình một câu – nhớ mãi tới bây giờ. Đại ý là cho học hành đàng hoàng rồi lại đi du học Nhật như mấy thằng cấp 3 à? ( rể của bác là bạn đại học của mình- học xong có người quen về làm trưởng ca ngay tại nhà máy nhiệt điện lớn tại Quảng Ninh).

PS: vì dễ đi nên dhs bên nhật có nhiều bê bối lắm. Ăn cắp, đánh nhau, lừa đảo, bỏ trốn…đó là những mặt hại cho xã hội N. Nhưng phải chịu thôi, các đầu óc tỉ mỉ của chính quyền đã tính cả rồi, khi cái lợi còn lớn hơn cái hại thì vẫn mời các bạn qua.
Du học Nhật vì sao lại dễ đi như vậy ?

PS: thêm trưởng ca ( nhà máy điện) trong 1 ca trực to lắm, có thể cắt điện cả huyện của người yêu nếu nó bỏ mình mà không cần xin phép giám đốc nhà máy, hehe.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Nếu có thắc mắc gì thì cứ để lại comment nhé.  Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ. Đến Nhật thấy cuối tuần ý nghĩa hơn nhiều lắm!!!!

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!