Breaking News
Home / Cuộc sống tại Nhật / Đôi điều về Visa Nhân viên chính thức – 技術・人文知識・国際業務

Đôi điều về Visa Nhân viên chính thức – 技術・人文知識・国際業務

Đôi điều về Visa Nhân viên chính thức – 技術・人文知識・国際業務.
Đối với nhiều bạn du học sinh. Hôm nay chắc sẽ là the last Friday của thời học sinh. Vì thứ 2 tới (ngày cá tháng 4) các bạn sẽ vào các công ty Nhật với 1 tư cách lưu trú mới – tư cách là nhân viên chính thức của 1 công ty Nhật. Tên visa này là 技術・人文知識・国際業務.

Visa này chỉ thua kém một số visa như: Visa 高度専門職 – chuyên gia trình độ chuyên môn cao, visa ngoại giao hay làm nghệ thuật… và từ Visa này có thể chuyển sang visa Vĩnh trú.

Số lượng Visa Nhân viên chính thức – 技術・人文知識・国際業務

Đôi điều về Visa Nhân viên chính thức - 技術・人文知識・国際業務

Một điểm tự hào cho cộng đồng người Việt ở Nhật là số lượng visa này của chúng ta đứng thứ 2 tại Nhật: với 28,722 người( trong tổng số 291,494 người Việt tại Nhật – chiếm tới 9%). Chỉ đứng sau Trung Quốc 80,825 (số lượng người TQ là 741,656) và đứng trên cả Hàn quốc -24,125 là nước có số lượng người sống tại Nhật nhiều thứ 2: 452,701. Hơn hẳn nhiều lần Philiphin: 6,642, hay Nepan 7,520.
Theo số lượng thống kê tới 6/2018 của bộ tư pháp.

Trong ảnh là biểu đồ thể hiện sự phi mã của lượng visa này của người Việt chúng ta. Du học sinh có xu hướng chuyển sang Visa này và với số lượng 80,000 visa du học sinh thì tương lại số người Việt theo visa này sẽ gia tăng không ngừng. Để làm việc được trong 1 công ty Nhật không hề dễ dàng đâu nhé!

Xin hết bài chia sẻ Đôi điều về Visa Nhân viên chính thức – 技術・人文知識・国際業務. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và xin hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ tiếp theo.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Tàu đêm thứ sáu tại Nhật

Tàu đêm thứ 6 Tàu về buổi tối thứ 6 tại Nhật khá thú vị, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!