Breaking News
Home / Vẻ đẹp Nhật Bản / Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật

Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật

Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật

Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật. Bài này xin giới thiệu với các bạn 1 điểm ngắm lá vàng rất đẹp tại Nhật mà năm nào mình cũng đi. Đó chính là Công viên 昭和記念公園 Showakinenbi.

Bạn gái nói, chưa tới Nhật chưa biết mùa thu. Một phần bạn đến từ Sài Gòn. Mình cũng nghĩ như vậy, trước khi sang Nhật, sống ở ngoài bắc. Mùa thu đối với mình chỉ có gió heo may, cái se lạnh, và mùi hoa sữa trên những con đường Hà Nội. Hay là những buổi chiều thu trời rất trong. Thêm nữa là chùm thơ thu của Xuân Diệu. Chiều mộng hòa thơ trên nhánh duyên. Cây me ríu rít cặp chim chuyền. Đổ trời xanh ngọc qua muôn lá. Thu tới nơi nơi động tiếng huyền….

Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật – Công viên Showakinenbi

Lần đầu đi ngắm lá vàng là mùa thu năm 2014, tầm đầu tháng 11 thì phải. Đến công viên showakinenbikoen ở Tachikawa. Đó là buổi offline của hội con dượng- Tony Buổi Sáng tại Nhật. Mình đi để mua sách,họp mặt câu lạc bộ con dượng. Đến nơi thì thấy cảnh đẹp – đẹp cạn lời luôn. Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật

Sau này mới biết, công viên này là 1 trong 3 địa điểm ngắm lá vàng đẹp nhất tại Nhật.Lại nằm trong tokyo nữa, nơi mình đang sống hiện giờ đi tàu tới ga gần công viên nhất chỉ có mất 7 phút. Bạn bè của mình tới chỗ mình chơi, mình hay dẫn tới công viên này. Lần đầu mình gặp bạn gái cũng là ở nơi này luôn, hehe. Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật

Quang cảnh của công viên Showakinenbi

Công viên bao rộng, diện tích gì đâu 165 ha.Công viên có 4 hàng cây hạnh nhân, phủ kín 2 lối vào và ra. Đến mùa lá vàng thì 4 hàng cây đẹp lung linh và bốc mùi. Mình nói bốc mùi là vì quả hạnh nhân siêu thối. Lần đầu không biết cứ tưởng chân đã đạp phải vật mềm của những chú mèo thân thương. Sau này đi làm thêm ở quán thấy người Nhật hay nhậu quả này rang với muối. Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật

Đi sâu vào bên trong thì mới thấy bao rộng là như thế nào, có nhiều khu lắm, khu vườn Nhật, khu trồng hoa tulip, hoa cải, hoa hướng dương… khu vui chơi tự do…khu vui chơi cho trẻ nhỏ.Mùa nào hoa ấy. Đi vào mà ngáo ngơ là lạc không biết đường ra, cũng nên ăn cho đủ sức mà đi kẻo lại mệt. Bao rộng mà.Địa điểm ngắm lá vàng tại Nhật.

Người Nhật coi công viên như là một nơi để kinh doanh

Người Nhật đầu tư cho công viên như vậy là vì họ kinh doanh. Công viên này là 1 doanh nghiệp nhà nước, trồng hoa, thu hút mọi người đến, bán vé- kiếm tiền. Vé người lớn là 420 yên ( tầm 85k ). Làm tốt ai cũng vui, mọi người có địa điểm vui chơi giải trí, còn đất nước thu tiền vì làm cv đẹp. Các gia đình người Nhật thích đến những cv như vậy để chơi cả một ngày nghỉ. Họ sẽ chuẩn bị đồ ăn, mang đồ ngồi ở những khoảng trống rộng, có chỗ cho trẻ con chơi. Giảm stress cho 1 tuần làm việc. Du khách nước ngoài cũng đến đông nữa, nhất là người Trung quốc, họ đi đâu thì ai cũng biết( nói to và cười to). Theo thống kê, năm 2014 công viên đón khoảng 4.540.000 người( trong đó có mình đi 2 lần , hehe).Vậy là mỗi ngày có khoảng 12500 người tới công viên.Mình tính sơ sơ thì mỗi ngày cv thu khoảng gần 1 tỷ đồng tiền Việt- ghê gớm. Thấy hâm mộ cách làm ăn của họ.

Nói chung công viên là 1 trong những điểm mình khuyên bạn bè nếu có đi du lịch cũng nên 1 ngày để ghé qua nếu tới tokyo. Vì rất xứng đáng. Hồi về sài gòn công tác có quen 1 bạn trẻ, mới gặp bạn đi du lịch bên này, phím bạn đi , bạn chỉ phản hồi 1 câu thôi- Bao rộng!!!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Hãy để lại cho mình 1 comment nhé.

Tokyo tháng 11 năm 2017

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Các loài hoa Anh đào của Nhật

Các loài hoa Anh đào của Nhật. Có bao nhiêu loài hoa Anh đào ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!