Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / Đi tìm minh chủ

Đi tìm minh chủ

Đi tìm minh chủ. Bài viết năm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự. Chia sẻ những tâm sự, suy tư trên con đường tu thân.

Bài này chia sẻ suy nghĩ: thế nào là một người thầy cô tốt.

Đi tìm minh chủ

Hồi học cấp 3, học khối D Toán Văn Anh tới giữa lớp 11 mới chuyển sang khối A Toán Lý Hóa. Lý do vì cố ép bản thân học Văn và Anh không ổn. Còn thêm chữ xấu ngang gà bới đất. Rồi duyên phận đưa đẩy, tình cờ đi theo bạn vào lớp học thêm môn Hóa của 1 thầy vì buổi đó được về sớm. Học 1 buổi là biết đó là Minh chủ mà mình đang tìm kiếm. Lớp toàn học sinh tạp nham mà thầy giảng hay, truyền cảm hứng mỗi lúc nghỉ. Không khí học sôi nổi.

Sau buổi đó bỏ hết để theo minh chủ mới. Ngày ngày chăm chỉ luyện võ công. Trời rét buốt, mở mắt ra là sẽ bật dậy ngay, vì nhớ lời của sư phụ:
Ăn cơm mắm cáy thì ngáy o o.
Ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy.

Người thầy cô tốt không chỉ biết truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm học tập. Mà họ còn biết truyền đam mê, động lực cho những người học trò của mình.

Một đứa có thể tư chất bình thường, học lâu mới hiểu. Nhưng truyền trụ cảm hứng, quyết tâm, sẽ khiến nó học hành chăm chỉ, luyện ngày luyện đêm, cho tới khi nhuần nhuyễn thì thôi. Khi kẻ thông minh ngủ nghỉ, nó vẫn không ngừng luyện tập vì biết rằng: những cố gắng rồi cũng sẽ được đền đáp. Mỗi hành động chưa chắc đã đem đến kết quả trước mắt, nhưng kiên trì hành động sẽ dẫn tới thành công.

Người thầy cô dù có tốt và tận tình tới đâu, cũng chẳng theo bước học trò suốt được. Nhưng những lời khích lệ và truyển cảm hứng sẽ còn lưu mãi trong tiềm thức, văng vẳng bên tai những lúc khó khăn. Là nguồn động lực giúp những học trò vượt qua bước đường gian nan.

Khi học tiếng Nhật hay học kiến thức khác cũng vậy. Nên tìm minh chủ không những có khả năng truyền thụ võ công, mà còn có thể truyền cảm hứng, quyết tâm.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!