Breaking News
Home / Visa tokutei ginou / Cập nhật thông tin về visa Tokutei

Cập nhật thông tin về visa Tokutei

Cập nhật thông tin về visa Tokutei. Bài viết nằm trong chuyên mục: Visa Tokutei ginou. Tổng hợp các thông tin về visa Tokutei ginou từ nhiều nguồn tin cũng như là Ad tự tìm hiểu. Chủ yếu là từ các senpai có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bài này ad xin phép anh Huy Nguyễn- người sống ở Nhật 38 năm. Anh đang là thành viên quản trị tổ hợp tư vấn lao động gồm nghiệp đoàn quản lý, công ty tư vấn bảo hiểm, lao động. Ban giám đốc Công ty hỗ trợ đăng ký Visa Tokutei. Ad xin phép anh được đăng những chia sẻ của a lên blog của mình để các bạn có thể tham khảo.

Cập nhật thông tin về visa Tokutei

Cập nhật thông tin về visa Tokutei

Nhiều bạn Thực tập sinh đang hoang mang về nguồn tin phía Việt Nam chưa thông qua luật cho phép đi dạng Visa mới của Nhật Bản. Xin cập nhật thông tin như sau:

Nhật Bản mở rộng tư cách Visa lao động nhằm tạo điều kiện cho người có tay nghề lao động. Điển hình là những Thực tập sinh trước đây đã hoàn thành chương trình thực tập 3 năm, quay lại Nhật.

Đối tượng cả những người đã thi bằng nghề bậc 3 mới về gần đây –từ 2018 (Nếu ai thắc mắc về loại bằng nghề này thì xin tham khảo các bài đăng lần trước) hoặc chỉ có bằng thực tập kỹ năng cơ bản (thi năm thứ 1) cho những ai về từ năm 2017 trở về trước. Tuy nhiên đối với dạng chỉ có bằng thực tập kỹ năng cơ bản thì khi làm hồ sơ phải có văn bản đánh giá của đoàn thể quản lý (nghiệp đoàn) cũ. (Cái này ngó bộ hơi khó nếu đi lại một công ty khác).

Việt nam và Nhật vẫn chưa ký kết bản ghi nhớ về visa tokutei

Và chính phủ Nhật Bản cũng không muốn các đối tượng này phải mất phí môi giới ở VN. Do đó cho phép công ty tiếp nhận được quyền ký trực tiếp với người lao động, hoặc thông qua công ty có đăng ký hỗ trợ làm hồ sơ tại Nhật với những điều kiện tương đối khắt khe.

Nhưng nhà nước Việt Nam không muốn vậy với lý do là 2 chính phủ chưa ký kết Bản ghi nhớ về trường hợp cho phép người lao động từ VN đi theo dạng Visa mới này. Có lẽ quan trọng là chi phí họ muốn thu từ mỗi đầu người qua hình thức giấy tiến cử hoặc là với lý do, người lao động ở nước ngoài vẫn phải có bổn phận đóng thuế cho nhà nước.

Cho tới giờ này, chưa thấy có dấu hiệu gì là bên VN sẽ xúc tiến các thủ tục cho người lao động đi dạng Kỹ năng đặc biệt (特定技能). Số lượng nhận lao động tư cách mới theo thủ tướng Abe là có giới hạn. Phillipine, Campuchia, Myanmar, Indonesia… đã chuẩn bị cho phép người đi với điều kiện và chi phí nhẹ nhàng, tới lúc chính phủ Việt Nam OK thì chắc hết suất. Mà nếu còn suất thì trước sau gì các bạn muốn đi từ VN vẫn phải mất phí dưới hình thức nào đó. Cảm giác là phí này không rẻ!

Riêng các bạn đi Visa du học đang ở Nhật có thể đổi qua Visa 特定技能 này. Nếu có N4 và vượt qua kỳ thi ngành nghề do Nhật tổ chức. Ví dụ như ngành Khách sạn, nhà hàng sẽ có kỳ thi vào tháng tư tới, hoặc các bạn thực tập sinh đang ở Nhật sắp hoàn thành 3 năm và có bằng nghề bậc 3 của 14 ngành nghề cho phép chuyển tư cách lưu trú.

Như vậy các trung tâm môi giới bên VN đang quảng cáo tuyển người đi Nhật dạng Visa mới là vô căn cứ!

Nguồn FB: Huy Nguyen

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Cảnh giác với những đơn hàng tuyển dụng visa Tokutei từ Việt Nam.

Cảnh giác với những đơn hàng tuyển dụng visa Tokutei từ Việt Nam. Bài viết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!