Breaking News
Home / Vẻ đẹp Nhật Bản / Các loài hoa Anh đào của Nhật

Các loài hoa Anh đào của Nhật

Các loài hoa Anh đào của Nhật. Có bao nhiêu loài hoa Anh đào ở Nhật? Xin trả lời là có tổng số hơn 200 loài hoa Anh đào tính cả hoang dã và lai tạo. Bài này Ad tìm hiểu 9 loài hoa phổ biến nhất, trong đó phổ biến nhất vẫn là ソメイヨシノ(someiyoshino), loài này chiếm tới 80% tổng số lượng cây hoa Anh đào tại Nhật. Nên khi nói tới hoa Anh đào là mọi người lại liên tưởng tới hình ảnh của ソメイヨシノ.

Các loài hoa Anh đào của Nhật

Vui chơi cũng nên có kiến thức. Ví dụ như hiểu về nhạc thì nghe nhạc sẽ thích hơn. Hiểu về rượu uống rượu mới ngon hơn. Ngắm hoa cũng vậy, biết là mình ngắm gì thì sẽ hay hơn. Nên chịu khó cùng Ad tìm hiểu một số loại hoa Anh đào phổ biến của Nhật nhé!

1 Someiyoshino ソメイヨシノ

Hoa Anh đào someiyoshino

Someiyoshino thuộc dòng hoa Anh đào lai tạo, chiếm tới 80% số lượng hoa Anh đào ở Nhật. Someiyoshino thường nở vào tầm ngày 20/3 từ Kyushu tới vùng phía tây của Nhật. Cuối tháng 3 sẽ thường nở tại Tokyo, giữa tháng 4 thì nở ở Hokkaido. Bông hoa của Someiyoshino có 5 cánh, màu hồng nhạt, nhìn thoáng qua thì chỉ thấy màu trắng. Sau khi nở rộ, cánh hoa rơi cũng là lúc Someiyoshino đâm trồi non.

Vì chiếm tới 80% nên trên các đường phố, bên bờ dòng sông hoặc trong các công viên chúng ta dễ dàng bắt gặp loại hoa này. Khi nở bung bét thì nhìn cả cây phủ 1 màu trắng, hoa rụng xuống dòng sông theo sóng nước dập dờn, trong lòng lại có một nỗi niềm khó tả. Hoa đẹp mà không giữ được bao lâu.

2 Yamazakura ヤマザクラ

Yamazakura có tên gọi như vậy là vì được phát hiện nhiều nhất ở trên núi. Tiếng Nhật núi là Yama. Yamazakura là loài hoa chiếm số lượng lớn nhất trong các loài Sakura trong hoang dã. Yamazakura cũng có màu trắng hồng rất nhạt, cũng có 5 cánh giống với Someiyoshino, nhưng khác với Someiyoshino là lúc hoa nở cũng là lúc đâm trồi. Nên có thể vừa nhìn thấy hoa vừa nhìn thấy lộc non. Còn Someiyoshino thì nở 100% hoa rồi mới ra trồi nên nhìn nguyên cả 1 cây là hoa. Yamzakura thường nở vào đầu tháng 4 tại vùng Kantou.

3 Edohigan エドヒガン

Edohigan có màu trắng hồng nhạt, giống với Someiyoshino và Yamazakura nhưng cánh hoa nhỏ hơn. Đặc biệt là nhụy hoa tròn và phình to lên. Cây Sakura có tuổi thọ lớn nhất Nhật bản thuộc loài Edohigan này, cụ thể là tại chùa Jisso thuộc tỉnh Yamagata có 1 cây Edohigan sakura tên là Jindai Zakura được ước tính tuổi thọ lên tới 2000 năm. Edohigan thường nở muộn từ đầu tới giữa tháng 4.

4 Shidare Sakuraシダレザクラ

Shidare Sakura có thân yếu, cành to lại có các cành nhỏ mọc ngang và rủ xuống. Hoa có nhiều cánh, màu trắng hồng. Hồng hơn Someiyoshino. Shidare Sakura thường nở sớm hơn Someiyoshino 1 tuần. Cây nổi tiếng Nhất họ này là cây mang tên Miharu Takizakura, là một cây anh đào cổ đại ở Miharu, Fukushima, phía bắc Nhật Bản. Miharu Takizakura có niên đại hơn 1000 năm tuổi, và là 1 trong 5 Ngũ Đại Anh đào của Nhật.

5 Kanzanカンザン

Kanzan Anh đào cứ như là thanh niên 6 múi trong họ anh đào. Cành to khỏe khẳng khiu, ra hoa và đâm trồi cùng lúc. Bông hoa to có thể có tới 50 cánh hoa. Màu hồng đậm, nở muộn vào giữa tháng 4. Trên ảnh là Kanzan Ad chụp ở cổng công viên Showakikenbi. Cửa bên trái trước khi vào công viên.

6 IChiyou イチヨウ

Ichiyou nghĩa là 1 chiếc lá. Trong lòng hoa sẽ có 1, 2 nhụy, bao xung quanh sẽ là khoảng 20 cánh hoa nhỏ. Bên trong cánh hoa có màu trắng, bên ngoài có màu hồng nhạt. Hoa nở cùng với lúc đâm lá non. Thời gian nở vào tháng 4 và có thể ngắm được tại Asakusa.

7 Kanhi Zakuraカンヒザクラ

Anh đào Kanhi – được gọi là Anh đào của vùng Okinawa. Khi người dân Okinawa nói tới Anh đào thì họ sẽ nhắc tới Kanhi. Kanhi nở rất sớm, tầm tháng 1, là loại có nhiều ở Đài Loan, Trung Quốc và cả Việt Nam nữa.

8 Kiku Zakura キクザクラ

Kiku tiếng Nhật là hoa cúc. Hoa nở nhìn giống với hoa cúc nên gọi là Kiku zakura. Đặc điểm là có những lá rất bao quanh các bông hoa nên nhìn Kiku zakura có nhiều sức sống. Tại Tokyo hoa sẽ nở vào cuối tháng 4 và có thể ngắm trong Công viên Shinjuku gyouen.

9 Ukon ウコン

Ukon là nghệ vàng- Sakura mà lại có màu vàng nhạt. Ukon nở vào giữa tháng 4.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 9 trong số Các loài hoa Anh đào của Nhật. Nhưng có tới 80 phần trăm là loài Someiyoshino nên đa phần các bạn nhìn thấy là loài này nhé. Cầu Nhật Tân nối giữa huyện Đông Anh và quận Tây hồ – Hà nội do kiến trúc sư người Nhật thiết kế, có 5 trụ đỡ được lấy ý tưởng từ 5 cánh hoa của Someiyoshino này. Xin hết bài chia sẻ và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa

Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa Vào mùa hè, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!