Breaking News
Home / Vẻ đẹp Nhật Bản / Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo

Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo

Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo. Chào các độc giả của trải nghiệm nhật bản, lại 1 mùa hoa anh đào nữa sắp tới. Thời điểm Ad viết bài này thì chỉ 1 tuần sau là hoa anh đào sẽ nở rộ tại Tokyo. Ad nhớ lần đầu tiên ngắm hoa anh đào ở Nhật là mùa xuân năm 2014. Đứng trước khung cảnh toàn hoa là hoa tại dòng sông Meguro, Ad đã không khỏi ngỡ ngàng vì lần đầu tiên rơi vào ” Đào hoa đảo” của Hoàng Dược Sư. Năm nay là mùa hoa anh đào thứ 6 rồi, nhưng năm nào cũng háo hức như vậy. Người Nhật cũng vậy, vì tháng 4 là mùa tốt nghiệp và cũng là mùa nhập học, nhập công ty mới. Nên nếu được ngồi với bạn bè, gia đình dưới những tán hoa anh đào. Để kể về những dự định, những chia sẻ thì thật là tuyệt vời phải không nào?

Bài này Ad sẽ tìm hiểu Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo. Với các bạn đi du lịch tới tokyo vào mùa anh đào thì đừng bỏ qua các địa điểm dưới đây nhé. Với các bạn đang sinh sống và học tập tại Nhật thì việc đi tới những địa điểm mới, khám phá những điều mới mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nhất là sau những ngày cày quốc mệt mỏi bên xứ người. Check in thôi!

Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo

1 Sông Meguro

Một số hình ảnh thực tế Ad đã chụp năm 2018

Hoa anh đào tại sông meguro
Sông có nhiều đoạn cầu bắc ngang
Đèn lồng được trang trí dọc bên 2 bờ sông

Sông Meguro dài khoảng 4km với khoảng 800 gốc Someiyoshino Sakura. Đoạn đẹp nhất chỉ khoảng 800m gần ga Ikejiri Ohashi( nơi ad làm thêm 2 năm ở đây, nên chỗ này rành lắm).

Nhìn trong ảnh các bạn sẽ thấy là gọi là sông nhưng thực ra là 1 con kênh khá to và sâu. 2 bên sông được xây bê tông kiên cố, hoa Sakura được trồng ở 2 bên.

Đặc điểm ngắm hoa ở sông Meguro là: Phải đi bộ và không có chỗ ngồi để ngắm như những nơi khác, vì đường 2 bên hẹp. Tuy nhiên lại có nhiều cầu bắc ngang sông nên có thể chụp được những bức ảnh rất đẹp. Ngoài ra hoa anh đào chĩa xuống lòng sông nhìn rất đẹp, tới lúc hoa rụng xuống sông nhìn cũng đẹp nữa. 2 bên bờ sông còn có trang trí rất nhiều đèn lồng nên buổi tối ở đây rất đẹp. Thêm nữa là đường lộ nên không có giờ đóng mở cửa. Lúc nào cũng tới ngắm được và ngắm miễn phí!

Cách đi: ga gần nhất là Ikejiri Ohashi thuộc Denentoshi sen. Đi mất 2 phút từ Shibuya – nhớ phải đi tàu thường vì tuyến này có Tokyu không dừng ở ga này đâu nhé.

2 Công viên Ueno

Một số ảnh chụp tại công viên Ueno.

Công viên Ueno mỗi năm đón tầm 4 triệu người tới ngắm Sakura. Với số lượng loài Sakura đa dạng ~ 50 loài trong đó nhiều nhất vẫn là Someiyoshino. Số lượng cây Sakura cũng vào khoảng 800 gốc.

Đặc điểm của việc ngắm hoa anh đào tại Ueno là có thể ngồi dưới tán cây để ngắm hoa nếu lấy được chỗ trước. Bên dưới gần khu đầm sen còn có nơi bơi thuyền để ngắm Sakura rất đẹp. Vào đây thì phải mất tiền là vé vào cửa công viên. Nếu muốn chèo thuyền ngắm hoa thì mất thêm tầm gần 1000 yên cho 1 người nữa.

3 Công viên Shinjuku Gyoen

(c)http://fng.or.jp

Ad chưa đi công viên Shinjuku gyoen để ngắm Anh đào lần nào. Nhưng có dịp vào chơi mùa khác và thấy cây anh đào ở đây rất to. Có tổng cộng hơn 1000 gốc với 65 chủng loại anh đào khác nhau. Shinjuku gyoen là địa điểm được bầu chọn là đẹp thứ 2 hoặc thứ 3 trong số các địa điểm đẹp để ngắm anh đào trong Tokyo. Thêm nữa là nằm ngay trong khu trung tâm của Shinjuku nên việc đi lại cũng thuận tiện hơn.

Có thể tới Công viên Shinjuku gyoen bằng ga Shinjuku Gyoen mae và Shinjuku 3 choumei của Maruno Uchi sen. Hoặc đi tới ga Sendagaya của JR.

4 Chidorigafuchi 千鳥ヶ淵

(c)sp.jorudan.co.jp

Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào buổi tối rất đẹp và gần hoàng cung Nhật bản.


(c)sp.jorudan.co.jp

Ga gần nhất là Kudanshita 九段下駅

5 Rikugien 六義園

(c) hsp.jorudan.co.jp
(c) sp.jorudan.co.jp

Ngay chính giữa vào cổng vườn Nhật này các bạn sẽ thấy 1 cây Shidare Zakura rất to. Shidare Zakura là gì thì các bạn có thể tham khảo bài viết các loại hoa anh đào của nhật nhé https://trainghiemnhatban.net/cac-loai-hoa-anh-dao-cua-nhat/

Ga gần nhất là Komagome 駒込 nhé!

6 Công viên Yoyogi

(c)sp.jorudan.co.jp
(c)sp.jorudan.co.jp

Công viên Yoyogi thì chắc sẽ nhiều bạn biết vì ở đây và tầm tháng 6 sẽ diễn ra lễ hội Việt Nam. Công viên Yoyogi cũng là 1 trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp với 700 gốc.

Có thể tới Yoyogi bằng Yamanote sen với ga Harajuku.

Ở trên là 6 Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo. Còn nhiều địa điểm đẹp nữa, các bạn có thể tự tìm hiểu nhé! Mỗi năm cố gắng đi 1-2 nơi mới để khám phá.

Người Nhật có văn hóa ngắm hoa là ngồi dưới tán cây, ăn uống và nói chuyện. Có nhiều nhóm uống bia, nấu ăn vui vẻ. Con trai và con gái cũng nhiều người mặc kimono đi ngắm hoa nữa!

Xin hết bài chia sẻ Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Tokyo. Chúc các bạn có 1 mùa hoa anh đào rực rỡ. Xin hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa

Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa Pháo hoa siêu đẹp tại Edogawa Vào mùa hè, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!