Breaking News
Home / Góc tu tập - tâm sự / 我慢力 chịu khó và chịu đựng

我慢力 chịu khó và chịu đựng

我慢力 chịu khó và chịu đựng. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu tập – tâm sự. Là nơi ad viết ra những suy nghĩ và tự động viên tinh thần của mình trên con đường tu tập tại Nhật.

我慢力 chịu khó và chịu đựng

我慢力 chịu khó và chịu đựng

Chịu khó

Chịu khó là chịu được cái khó. Gặp cái khó thay vì bỏ chạy thì vẫn chịu đựng để tìm hiểu và giải quyết cái khó đó.

Gặp cái khó, não phải vận động, suy nghĩ nhiều. Nghĩ nhiều mà không ra thì sẽ dẫn tới ức chế thần kinh, gây ra các phản lực và dẫn tới cảm giác mệt mỏi, chán nản. Muốn nhanh chóng bỏ chạy để thoát khỏi tình trạng đó.

Nhưng nếu kiên trì chịu đựng, tìm ra cách giải quyết hoặc hấp thụ được kiến thức khó đó. Là tu vi, kiến thức ghom nhặt lại tăng cao. Tinh thần chịu đựng và kinh nghiệm giả quyết vấn đề cũng vì thế mà không ngừng phát triển. Càng luyện, độ khó càng tăng thì level của bản thân cũng tăng theo như vậy.

Cái khó giúp phân biệt người có chí và kẻ tầm thường. Học 1 chút đã kêu khó là đứa tầm thường, nếu không thay đổi nhận thức thì chẳng bào giờ phát triển lên cả. Vì không biết rằng khó chính là cơ hội để trở nên giỏi hơn. Nhờ người khác chỉ cho cũng là 1 cách, nhưng chỉ nên dùng trong trường hợp thực sự cấp bách và hết cách. Vì nó sẽ làm hao mòn sự sáng tạo và tính tự chủ, tự lập của bản thân.
我慢力 chịu khó và chịu đựng

Vì vậy trong học tập và làm việc. Gặp cái khó hãy suy nghĩ tích cực lên: cái khó đây à, tìm thấy mày rồi- cơ hội để tao giỏi lên là mày chứ đâu!!!

Chịu đựng

Trên con đường tu thân, nhiều lúc chúng ta không những cần biết tới chịu khó. Mà hoàn cảnh sẽ bắt chúng ta phải biết thêm cả chịu đựng. Chịu khó giúp chúng ta tốt lên, trong khi chịu đựng thường chỉ giúp chúng ta tồn tại được trong tình trạng tồi tệ. Để tình trạng đó nhanh chóng trôi qua. Giống như nén 1 quả bóng hơi, càng ấn mạnh thì quả bóng càng phải chịu đựng nhiều, nhưng khi bung tay ra, quả bóng sẽ bật lại và lại bay cao hơn. Hay giống như Sakura vậy, chịu cả một mùa đông rét mướt rồi nắng ấm mới nở hoa.

Sống ở Nhật, làm thêm hay làm việc chính thức trong công ty. Chắc không ít người trong số chúng ta, đã phải 1 vài lần chịu đựng. Chịu đựng cảnh sống đông người, chịu đựng môi trường làm việc khắc nghiệt, những kỳ thị vì chúng ta tới từ đất nước nghèo nàn và lạc hậu… Nhưng trên tất cả hãy chịu đựng và chịu khó. Tu tập và rèn luyện mỗi ngày để chứng tỏ giá trị của bản thân mình. Tới lúc trở thành cao nhân, sẽ không ai dám khinh thường bạn nữa. Bạn luôn xứng đáng với những cố gắng mà mình đã bỏ ra! Quan trọng chỉ là ở bạn! Chịu khó được bao nhiêu và chịu đựng được bao lâu???
我慢力 chịu khó và chịu đựng

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Hãy tìm niềm vui trong học tập

Hãy tìm niềm vui trong học tập. Bài viết nằm trong chuyên mục: Góc tu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!