Breaking News
Home / Làm việc trong công ty Nhật / 内定 naitei là gì?

内定 naitei là gì?

Ở Nhật, mùa tuyển dụng thường bắt đầu từ tháng 1 tới hết tháng 9. Các ứng viên được chọn sẽ được nhận 1 chứng nhận mang tên 内定書(ないていしょ): giấy trúng tuyển. Không phải giấy trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đâu nhé!

Mùa tuyển dụng ở Nhật bắt đầu từ khi nào?

Năm tài chính của Nhật bắt đầu từ tháng 4.Vì vậy các công ty Nhật thường tuyển dụng những người mới tốt nghiệp để bắt đầu làm việc từ tháng 4. Quá trình tuyển dụng thường bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào cuối tháng 9. 

Nghĩa là các công ty tuyển được nhân viên sớm hơn ít nhất là cả nửa năm trước khi cho nhân viên vào làm việc.

内定 là gì?

Các công ty nhật thường phỏng vấn nhân viên qua nhiều vòng, thường là 3 vòng. Sau khi đỗ thì họ sẽ đưa cho nhân viên 1 giấy chứng nhận trúng tuyển gọi là 内定書. Kèm theo 1 tờ giấy trả lời xem có vào công ty đó hay không.

Người đỗ phóng vấn được gọi là người nhận được 内定 nên naitei được hiểu đơn giản là trúng tuyển.

内定式 là gì?

Ở Nhật -vào ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 10, các công ty sẽ tổ chức một buổi lễ để chào mừng những nhân viên mới được nhận. Gọi là lễ 内定式. Hiểu đơn giản là 1 buổi tập hợp tất cả những người đã đỗ phỏng vấn vào làm việc cho công ty vào tháng 4 năm tiếp theo.

4 năm trước Ad cũng tham gia buổi lễ như vậy, mọi người giới thiệu bản thân, được nói chuyện với những bác giữ chức vụ quan trọng trong công ty. Cuối ngày sẽ đi ăn uống. Những công ty lớn thì số người được nhận 内定 có thể lên tới hàng trăm người nên những buổi lễ như vậy thường rất hoành tráng.

Ad thấy 内定式 là một nghi thức rất hay và cũng là 1 nét văn hóa của các doanh nghiệp Nhật.

Comments

comments

About manhkhen

Check Also

Những kỹ năng và những điều cần biết khi làm việc trong công ty Nhật

Đây là bài tổng hợp những kỹ năng và kiến thức mà ad thấy cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!